Vượt qua cảm giác bị ghét bỏ để sống tích cực hơn • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn rất khó để kiểm soát cảm giác mọi người xung quanh đều ghét bỏ và có ý xấu với mình. Thế nhưng, bạn có thể thay đổi dần cách suy nghĩ của mình để có cuộc sống tích cực hơn.

1. Thay đổi cách nhìn nhận mọi việc

Khi nghĩ rằng mọi người đều ghét bỏ mình, bạn cũng sẽ tin rằng tất cả hành động và lời nói của người khác đều có một hàm ý sâu xa nào đó. Bạn có thể nghĩ người khác có ác ý khi họ không bấm Like (Thích) những bức ảnh bạn đăng trên mạng xã hội, không chào hỏi khi gặp hay không trả lời tin nhắn nhanh.

Bạn hãy thử thay đổi cách nhìn nhận mọi việc của mình để tránh hiểu nhầm người khác mà còn làm bản thân thêm khó chịu. Có thể người kia không bấm Like hình của bạn trên mạng xã hội vì họ chưa thấy bức hình đó. Tin nhắn của bạn cũng có thể tới đúng lúc người khác đang bận nên họ chưa trả lời ngay.

2. Đánh giá mọi chuyện khách quan hơn

Khi để cảm xúc chi phối, bạn dễ có cái nhìn không thật sự khách quan về một chuyện nào đó. Khi thấy nhóm bạn của mình đi chơi riêng với nhau, bạn dễ có những suy nghĩ tiêu cực như mình bị bạn bè ghét bỏ. Chứng rối loạn lo âu có thể góp phần khiến bạn có những suy nghĩ không khách quan và luôn cảm thấy mình bị ghét bỏ.

Thế nhưng, những cảm giác tiêu cực khi bạn gặp chuyện không vừa ý có thể không hợp lý. Bạn cần bình tĩnh suy nghĩ để thấy được những nguyên nhân khách quan hơn. Có thể nhóm bạn kia chỉ vô tình gặp nhau hoặc họ biết bạn đang bận nên không rủ.

3. Không cố đoán suy nghĩ của người khác

bị ghét

Khi nói chuyện với người khác, bạn có thường suy đoán xem họ đang suy nghĩ gì và có nghĩ xấu hay có đang đánh giá tiêu cực về mình? Những lo lắng này là khá bình thường nếu bạn biết cách kiểm soát. Thế nhưng nếu quá ám ảnh với việc đoán biết suy nghĩ của người khác, bạn sẽ khó cân bằng cuộc sống riêng và sức khỏe tâm lý cũng bị ảnh hưởng.

Bạn có thể tập cách tin tưởng những cảm xúc và suy nghĩ mà người khác thể hiện thay vì tự suy đoán. Ví dụ như nếu người khác từ chối lời mời ăn tối vì đã ăn trước rồi, bạn không nên suy diễn rằng họ không thích bạn nên từ chối. Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung phát triển bản thân và học cách không quan tâm người khác nghĩ gì về mình để tâm lý nhẹ nhàng hơn.

4. Cố gắng đối xử tốt với người khác

Một cách hữu ích để vượt qua cảm giác bị ghét là cởi mở hơn với người khác. Bạn có thể chủ động rủ mọi người đi chơi thay vì chờ đợi lời mời từ người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở lời chào hỏi khi gặp người quen. Sau một thời gian, bạn cũng sẽ thấy người khác vui vẻ và cởi mở hơn với mình hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất