Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không? Nguyên nhân do đâu?

Related Articles

Quan hệ ra máu do lộ tuyến cổ tử cung

Tình trạng lộ tuyến cổ tử cung còn được gọi xói mòn cổ tử cung và thường phổ biến hơn ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là tình trạng các tế bào mềm (tế bào tuyến) lót bên trong ống cổ tử cung lan ra mặt ngoài cổ tử cung, nơi thường có các tế bào cứng (tế bào biểu mô). Một số nguyên nhân có thể gây lộ tuyến cổ tử cung là do thay đổi nội tiết, dùng thuốc tránh thai hay đang mang thai.

Chứng lộ tuyến cổ tử cung có thể khiến bạn bị chảy máu sau khi quan hệ hoặc sau khi khám phụ khoa. Tuy nhiên, đây không phải một tình trạng nguy hiểm tới sức khỏe và không cần điều trị. Thế nhưng, bạn vẫn nên đi khám nếu các triệu chứng quá nặng và ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

Quan hệ ra máu do lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng những tế bào trong niêm mạc tử cung phát triển ra bên ngoài tử cung. Nếu những tế bào này phát triển trên cổ tử cung hoặc trong âm đạo, bạn có thể bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục dù trong trong kỳ kinh. Tuy nhiên, đây là một tình trạng hiếm gặp.

Một triệu chứng thường thấy của chứng lạc nội mạc tử cung là đau vùng chậu trong kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ. Nếu nghi ngờ mình chảy máu sau khi quan hệ dù đã hết kinh do tình trạng này, bạn cần đi khám để được tư vấn cách điều trị thích hợp.

Quan hệ ra máu do ung thư cổ tử cung

Tuy không phải là lý do phổ biến nhưng ung thư cổ tử cung cũng có thể gây chảy máu khi quan hệ dù đã hết kỳ kinh. Vậy nên, bạn cần đi khám sớm nếu gặp một số dấu hiệu nguy hiểm như ra máu thường xuyên và ra máu quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện phết tế bào cổ tử cung để tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung thường xuyên.

Các nguyên nhân khác

Ngoài 2 nguyên nhân chính kể trên, bạn có thể gặp tình trạng vừa hết kinh quan hệ bị ra máu do:

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không

Việc sử dụng thuốc tránh thai có thể khiến bạn ra máu âm đạo dù không trong kỳ kinh. Đôi khi, tình trạng ra máu bất thường do thuốc tránh thai có thể xảy ra trong quá trình quan hệ. Trong trường hợp này, bạn có thể thử uống thuốc tránh thai vào cùng một giờ mỗi ngày để quan sát xem tình trạng có cải thiện không. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến bác sĩ để được tư vấn dùng một loại thuốc khác để không còn phải băn khoăn vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không.

Quan hệ ra máu do tổn thương vùng kín

Âm đạo quá khô cộng với việc ma sát quá mức trong “cuộc yêu” sẽ khiến vùng kín tổn thương, có thể khiến bạn bị chảy máu sau khi quan hệ. Tình trạng khô âm đạo có thể xảy ra vì một số lý do như bạn đang gặp các triệu chứng mãn kinh hay chưa được kích thích đủ. Bên cạnh đó, “cô bé” cũng có thể bị tổn thương nếu chàng có những động tác quan hệ quá mạnh.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất