Vỡ nước ối bao lâu thì sinh? Những tình huống nguy hiểm cần lường trước

Related Articles

Mẹ hãy cùng tìm hiểu vỡ nước ối bao lâu thì sinh và cách xử trí trong mỗi trường hợp qua bài viết sau cùng Hello Bacsi nhé.

Dấu hiệu vỡ nước ối mẹ bầu cần biết

Trong suốt thai kỳ, em bé được bao bọc bởi một chiếc túi có màng bên trong chứa đầy dịch lỏng gọi là túi ối. Túi ối và nước ối giúp chở che cho thai nhi khỏi các xâm nhập có hại từ môi trường tử cung và âm đạo, cũng như là một chiếc đệm lót để bé phát triển, xoay trở, bảo vệ bé an toàn không bị cơ quan xung quanh chèn ép.

Vỡ nước ối là một sự kiện quan trọng báo hiệu sắp đến giờ lâm bồn nên các chị em khi mang thai rất quan tâm đến câu hỏi vỡ nước ối bao lâu thì sinh. Thế nhưng trước hết mẹ bầu cần nhận biết được mình bị vỡ nước ối khi sự kiện này xảy ra.

Dấu hiệu vỡ nước ối rất khác nhau ở mỗi phụ nữ. Nhiều bà bầu có cảm giác “bục” nước ối rất rõ ràng, theo sau là lượng lớn nước ối tuôn ra ồ ạt. Với nhiều người khác, nước ối tạo thành dòng chảy, ngắt quãng hoặc liên tục, rỉ ra từ âm đạo. Một số chị em có nước ối rỉ ra rất ít, chỉ đủ làm ướt quần lót nên có thể gây nhầm lẫn với tình trạng són tiểu.

Để phân biệt với tiểu són do áp lực tử cung lên bàng quang hoặc với huyết trắng thai kỳ, nước ối có đặc điểm là chất dịch có màu rất nhạt, gần như trong và hoàn toàn là nước. Nước ối hoàn toàn không có mùi hoặc mùi hơi ngọt.

Tìm hiểu thêm Túi ối bị vỡ trước tuần 37, mẹ bầu có nên lo lắng?

Vỡ nước ối bao lâu thì sinh? Các giai đoạn chuyển dạ diễn ra như thế nào?

vỡ nước ối bao lâu thì sinh

Vỡ nước ối bao lâu thì sinh phụ thuộc nhiều vào việc nước ối vỡ vào thời điểm nào của thai kỳ và thời gian chuyển dạ của mẹ bầu kéo dài bao lâu.

Trong hầu hết các trường hợp, mẹ bầu bắt đầu chuyển dạ trước hoặc không lâu sau khi vỡ nước ối. Thai đủ tháng thường bắt đầu chuyển dạ trong vòng 24 giờ sau khi vỡ nước ối. Tùy vào mỗi người mà giai đoạn chuyển dạ cho đến lúc sinh dài ngắn khác nhau.

Những cơn gò nhẹ thưa thớt của giai đoạn chuyển dạ mở đầu có thể kéo dài vài giờ, nhưng cũng có khi lên đến vài ngày. Sau kỳ mở đầu này , cổ tử cung cần tiếp tục mở rộng bằng những cơn co gò dữ dội hơn, đều đặn và gần nhau hơn trong giai đoạn chuyển dạ tích cực để em bé có thể đi qua.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất