Vitamin B10 • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: vitamin và khoáng chất

Tác dụng

Tác dụng của vitamin B10 là gì?

Vitamin B10 (axit para-aminobenzoic) là một dẫn chất trong vitamin folic và cũng có trong một số thực phẩm như ngũ cốc, trứng, sữa và thịt.

Vitamin B10 có tác dụng điều trị các triệu chứng bao gồm bệnh bạch biến, viêm da, bạch huyết bào, dương vật cong và xơ cứng bì.

Vitamin B10 cũng được sử dụng để điều trị vô sinh ở phụ nữ, viêm khớp, “mệt mỏi” (thiếu máu), sốt thấp khớp, táo bón, lupus ban đỏ hệ thống (SLE) và nhức đầu. Thuốc cũng được sử dụng để làm đen tóc, ngăn ngừa rụng tóc, làm cho da trông trẻ hơn và ngăn ngừa cháy nắng.

Vitamin B10 là một loại chất chống nắng dùng cho da (thường được sử dụng cho một vùng da nào đó).

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng vitamin B10 cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn: bạn dùng 50mcg – 1000mg, với liều cao hơn thường được sử dụng cho mục đích điều trị.

Liều dùng vitamin B10 cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng vitamin B10 như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất