Virus corona sống trên quần áo bao lâu? • Hello Bacsi

Related Articles

Vậy virus corona tồn tại trên quần áo bao lâu và làm thế nào để vệ sinh quần áo mùa dịch đúng cách? Mời bạn hãy cùng HelloBacsi tìm hiểu trong bài viết sau nhé

Virus corona có lây qua quần áo không?

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), con đường lây truyền chính của virus corona là thông qua các giọt bắn đường hô hấp (do người nhiễm bệnh hắt hơi hoặc ho). Bên cạnh đó, loại virus này cũng có thể xâm nhập vào cơ thể con người từ các bề mặt vật liệu hoặc dụng cụ bị nhiễm khuẩn, bao gồm cả quần áo.

Virus corona sống trên quần áo bao lâu?

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) đã thực hiện nghiên cứu về việc virus corona sống được bao lâu trên các vật liệu khác nhau. Kết quả cho thấy, loại virus này có thể tồn tại tới 4 giờ trên các vật liệu bằng đồng, tối đa 24 giờ trên bìa các-tông và 72 giờ trên nhựa và thép không rỉ.

Chưa có thông tin nào xác định virus corona sống trên quần áo bao lâu. Tuy nhiên, theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Amesh A. Adalja, MD, học giả cao cấp tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins ở Maryland, Hoa Kỳ, thời gian sống của virus corona trên quần áo có thể kéo dài từ vài giờ đến 1 ngày. Thời gian này còn tùy thuộc vào chất liệu vải, điều kiện môi trường, nhiệt độ và độ ẩm không khí.

Bao lâu thì bạn nên giặt quần áo một lần?

Theo Health, nếu gia đình bạn không có ai dương tính với virus corona hay có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh thì bạn có thể giặt quần áo như bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đến nơi đông người (ví dụ như siêu thị) hoặc những người xung quanh bạn không tuân thủ các nguyên tắc giãn cách xã hội (giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp) thì bạn nên vệ sinh quần áo ngay khi về nhà.

Các chi tiết trên quần áo (dây kéo, nút…) có thể được làm từ những vật liệu khác, chẳng hạn như nhựa và thép không rỉ. Virus vẫn có thể tồn tại trên các bề mặt này và xâm nhập vào môi trường sống của bạn. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua các chi tiết dù là nhỏ nhất trên quần áo.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất