Việt quất quả đen là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng việt quất quả đen?

Mặc dù hiếm nhưng các phản ứng dị ứng với quả việt quất vẫn có thể xảy ra. Bạn hãy ngưng dùng việt quất và đi cấp cứu nếu có những triệu chứng dị ứng nghiêm trọng bao gồm khó thở, co thắt cổ họng, sưng môi, lưỡi hoặc khuôn mặt, phát ban.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng việt quất quả đen bạn nên biết những gì?

Trước khi dùng việt quất, hãy nói với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên viên y tế nếu bạn bị dị ứng (đặc biệt là với thực vật), có bất kỳ bệnh nào khác hoặc nếu bạn đang dùng thuốc hoặc chất bổ sung thảo dược/ thuốc bổ khác. Thảo dược này có thể không được khuyên dùng cho một số tình trạng nhất định.

Bạn không dùng việt quất nếu đang mang thai hoặc có thể mang thai. Người ta chưa biết được liệu việt quất có gây tổn hại cho thai nhi hay không. Bạn cũng không dùng việt quất nếu đang cho con bú. Người ta chưa biết được liệu việt quất có gây tổn hại cho trẻ bú mẹ hay không.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Việt quất quả đen có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Báo cho bác sĩ nếu bạn đang dùng những thuốc này trong thời gian dùng việt quất quả đen:

  • Warfarin (Coumadin);
  • Aspirin;
  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) bao gồm ibuprofen (Advil®, Motrin®, Nuprin®, những thuốc khác), naproxen (Aleve®, Naprosyn®, Naprelan®, Anaprox®, những thuốc khác), ketoprofen (Orudis® KT, Orudis®), indomethacin (Indocin®), Etodolac (Lodine®), nabumetone (RELAFEN®), oxaprozin (Daypro®), piroxicam (Feldene®), sulindac (Clinoril®), tolmetin (Tolectin®) và những thuốc khác;
  • Ardeparin (Normiflo®);
  • Dalteparin (Fragmin®);
  • Danaparoid (Orgaran®);
  • Enoxaparin (Lovenox®);
  • Heparin;
  • Các loại thảo dược khác, chất chống oxy hóa, thuốc bổ (các loại trên có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu).

Thức ăn và rượu bia có ảnh hưởng tới việt quất quả đen không?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất