Viêm khớp dị ứng • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Bệnh viêm khớp dị ứng là gì?

Viêm khớp là một tình trạng sức khỏe đặc trưng bởi viêm khớp, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho xương và các mô xung quanh khớp này. Thực tế, một số yếu tố, như thực phẩm và thuốc, có thể kích hoạt hoặc làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Đối với viêm khớp dị ứng, hệ miễn dịch của người bệnh có phản ứng với các chất gây dị ứng theo những cách rất cụ thể, bao gồm tăng nhiệt độ cơ thể để chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, những phản ứng miễn dịch này có thể dẫn đến các biến chứng khác nhau bao gồm viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dị ứng thường liên quan đến viêm khớp ở tay, cổ tay và bàn chân, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Viêm khớp dị ứng là một tình trạng phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bất kì ai. Viêm khớp dị ứng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng bao gồm hội chứng ống cổ tay, viêm ở mắt, phổi, mạch máu và tim, cũng như tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Nếu không được kiểm soát và điều trị, viêm khớp dị ứng cũng có thể gây tổn thương cho khớp, xương, gân và sụn. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể mắc biến dạng khớp. Tình trạng này cũng có thể khiến các khớp di chuyển ra khỏi vị trí thông thường.

Triệu chứng bệnh

Những dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm khớp dị ứng là gì?

Đối với các dạng viêm khớp dị ứng ở giai đoạn đầu hoặc các dạng nhẹ của bệnh viêm khớp dạng thấp liên quan đến dị ứng thức ăn, những khớp nhỏ là đối tượng chịu ảnh hưởng đầu tiên. Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, tình trạng viêm và các triệu chứng khác có thể xuất hiện ở các khớp lớn hơn như cổ tay, khuỷu tay, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân.

Một số triệu chứng khác của bệnh viêm khớp dị ứng như:

  • Đau và ấm ở các khớp ảnh hưởng. Các khớp này có thể sưng lên thấy rõ
  • Cứng khớp, có thể xuất hiện vào buổi sáng và kéo dài hàng giờ
  • Các dạng thấp hoặc khối u dưới da cánh tay. Bạn có thể cảm thấy rắn chắc khi chạm vào
  • Mệt mỏi
  • Giảm cân
  • Sốt

Không giống như các loại viêm khớp khác, những triệu chứng viêm khớp dị ứng thường có thể quan sát được sau khi người bệnh ăn phải thức ăn hoặc thuốc kích hoạt hoặc làm nặng thêm tình trạng này. Khi cơ thể phản ứng với các chất gây dị ứng, người bệnh cũng có thể trải qua các đợt bùng phát bệnh hoặc thời gian bệnh xuất hiện lâu hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất