Viêm kết mạc herpes: Nguyên nhân & Điều trị • Hello Bacsi

Related Articles

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây viêm kết mạc herpes?

Tình trạng này xảy ra khi người bệnh nhiễm virus herpes ở mắt và mí mắt, cụ thể là:

  • Giác mạc
  • Võng mạc
  • Kết mạc

Bệnh herpes ở mắt không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với da hoặc dịch của người nhiễm HSV-1. Ngoài ra, mụn rộp sinh dục liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục là HSV-2.

Bạn không thể tiêu diệt virus HSV hoàn toàn. Virus có thể “ngủ đông” trong cơ thể và sẽ kích hoạt lại trong tương lai. Tuy nhiên, nguy cơ truyền nhiễm bệnh ở những đối tượng này là thấp. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định thuốc kháng virus để giảm mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát tiếp theo.

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán viêm kết mạc herpes?

Hãy đến bác sĩ nhãn khoa ngay nếu bạn có các triệu chứng bệnh. Việc điều trị sớm sẽ giúp cải thiện triển vọng của bệnh.

Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ hỏi chi tiết các triệu chứng bạn mắc phải, chẳng hạn như thời gian bắt đầu hoặc bạn đã từng có các dấu hiệu này chưa.

Bác sĩ cũng kiểm tra mắt kỹ lưỡng thông qua đánh giá thị lực, độ nhạy cảm với ánh sáng và chuyển động của mắt. Họ cũng sẽ kiểm tra võng mạc của bạn sau khi nhỏ thuốc giãn đồng tử.

Ngoài ra, bạn cũng cần làm sinh thiết hoặc xét nghiệm máu để chắc chắn chẩn đoán bệnh.

Những phương pháp nào giúp điều trị viêm kết mạc herpes?

Hiện tại không có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh nhiễm herpes ở mắt. Thay vào đó, bác sĩ có thể kê đơn thuốc làm giảm tác dụng và triệu chứng của tình trạng này. Phương pháp điều trị thường phụ thuộc vào vị trí của mụn rộp mắt.

Mí mắt

Các bác sĩ sẽ kê toa thuốc mỡ tại chỗ, chẳng hạn như thuốc mỡ kháng virus hoặc kháng sinh.

Mặc dù thuốc mỡ kháng sinh sẽ không giải quyết được tình trạng nhiễm herpes, nhưng chúng sẽ ngăn các vi khuẩn khác xâm nhập vào các khu vực mở, phồng rộp của mí mắt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất