Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi và các phương pháp điều trị tại nhà

Related Articles

Viêm kết mạc không phải lúc nào cũng cần tới bệnh viện. Bằng những biện pháp tại nhà, bạn có thể tự chăm sóc mắt cho đến khi khỏi hẳn.

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi sẽ còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể như sau:

1. Viêm kết mạc do virus

viêm kết mạc bao lâu thì khỏi tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh

Hầu hết các trường hợp viêm kết mạc do virus là nhẹ. Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi trong trường hợp này thì bệnh thường sẽ tự khỏi sau 7 đến 14 ngày mà không cần phải điều trị và không để lại hậu quả về sau.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nặng hơn, viêm kết mạc do virus phải mất từ ​​2 đến 3 tuần hoặc lâu hơn để khỏi hẳn. Đối với viêm kết mạc nghiêm trọng như do virus herpes hoặc varicella – zoster gây ra, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng virus để điều trị và giúp bạn nhanh khỏi.

2. Nếu do vi khuẩn, viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Nếu triệu chứng nhẹ, bệnh có thể thuyên giảm trong 2-5 ngày và khỏi hoàn toàn sau 2 tuần mà không cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể giúp bệnh mau lành, tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng cần thiết.

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn trong trường hợp mắt tiết dịch mủ, người có hệ miễn dịch kém hay nghi ngờ do một số chủng vi khuẩn đặc biệt gây ra.

Thuốc kháng sinh thường được dùng tại chỗ dưới dạng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ. Thuốc kháng sinh có thể giúp rút ngắn thời gian nhiễm trùng, giảm biến chứng, giảm lây lan sang người khác và nhanh khỏi bệnh.

3. Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Trong trường hợp này, việc ngăn chặn nguồn gây dị ứng là rất quan trọng. Viêm kết mạc dị ứng chỉ có thể được cải thiện và nhanh khỏi khi loại bỏ chất gây dị ứng (chẳng hạn như phấn hoa hoặc lông động vật) ra khỏi môi trường sống của người bệnh. Hơn nữa, bệnh có thể nghiêm trọng hơn khi người bệnh tiếp xúc với bất cứ thứ gì gây dị ứng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất