[Video] Lunge là gì? Lợi ích và hướng dẫn một số bài tập đơn giản • Hello Bacsi

Related Articles

Lunge là gì?

Lunge là dạng bài tập thể lực tập trung vào phát triển nhóm cơ ở mông và đùi. Lunge xoay quanh động tác đưa 1 chân lên trước và gập gối, thay vì ngồi xổm như squat. Nhờ tác dụng siết mỡ thừa và đẩy mông lên cao, việc thường xuyên tập lunge không chỉ giúp sở hữu vòng 3 căng tròn hơn mà còn giúp đùi trở nên thon gọn.

Lợi ích của các bài tập lunge

Lunge tập trung vào tác động các nhóm cơ sau trên cơ thể:

  • Cơ tứ đầu (quadriceps)
  • Cơ đùi sau (hamstrings)
  • Cơ mông (glutes)
  • Bắp chuối (calves)
  • Cơ bụng (abdominals)
  • Cơ lưng (back muscles)

lunge là gì

Vậy tác dụng của lunge là gì? Theo đó, lunge có 3 tác dụng chính:

Giảm cân toàn diện

Các bài tập lunge giúp cơ thể xây dựng khối lượng cơ nạc, tức là lượng cơ mà không có chút mỡ thừa nào. Đó là nhờ việc cải thiện khả năng trao đổi chất khi cơ thể nghỉ ngơi, giúp bạn đốt cháy nhiều calo cũng như lượng mỡ thừa. Áp dụng một chế độ luyện tập với các bài tập lunge sẽ làm cho vóc dáng của bạn trở nên gọn gàng và khỏe mạnh hơn.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Động tác tập trung lần lượt vào một bên chân của bài tập lunge sẽ kích hoạt các khối cơ nắm nhiệm vụ giữ thăng bằng như bắp chuối và cơ đùi sau. Bên cạnh đó, động tác cử động từng bên chân sẽ khiến cột sống và phần thân trên phải “làm việc” chăm chỉ hơn để giữ thăng bằng.

Bên cạnh đó, nếu một bên cơ thể của bạn kém linh hoạt hay có sức khỏe yếu hơn, đây có thể là dạng bài tập hoàn hảo để cân bằng lại cơ thể, giúp vóc dáng trở nên cân đối.

Dáng đi đẹp hơn

Tập lunge thường xuyên giúp cột sống và nhóm cơ lõi (core muscles) trở nên khỏe khoắn và cứng cáp hơn. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị chấn thương do ngã cũng như cải thiện dáng đi, đứng của bạn, giúp cơ thể thực hiện các cử động một cách dễ dàng và trơn tru. Nếu bạn thường xuyên ngồi lâu trước máy tính hay ngồi học thời gian dài tại bàn, lunge có thể giúp bạn cải thiện cột sống, hạn chế lưng bị cong vẹo, sai tư thế.

Một số bài tập lunge đơn giản

Hướng dẫn tập lunge cơ bản

lunge là gì

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất