Vị trí và cách tiêm insulin bằng ống tiêm có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Related Articles

Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu vị trí và cách tiêm insulin trong bài viết ngay sau đây nhé!

Các vị trí tiêm insulin

Những khu vực lý tưởng để tiêm vào là những bộ phận cơ thể có một lớp mỡ dưới da dày để thuốc hấp thụ từ từ. Khi tiêm insulin, bạn chỉ nên tiêm trực tiếp vào mô mỡ ngay dưới da, không nên tiêm sâu hơn vào cơ vì như vậy thuốc bị hấp thu quá nhanh, có thể gây tụt đường huyết. Những khu vực nhiều mỡ cũng có ít đầu dây thần kinh hơn, sẽ đỡ đau hơn khi tiêm.

vị trí tiêm insulin

Bạn có thể tiêm vào bụng, bắp tay, mông và mặt trước ngoài của đùi. Khi tiêm vào vùng bụng, tránh tiêm vào rốn. Cần lưu ý rằng những người gầy không nên chọn tiêm vào cánh tay, vì tay của bạn có rất ít mỡ.

Hãy hỏi bác sĩ xem mình nên tiêm ở vị trí nào là phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Tuyệt đối không tiêm vào những nơi có vết thương hở, có sẹo hoặc vết bầm tím. Insulin được tiêm vào những vị trí này có thể không được hấp thu một cách chính xác.

Nên xoay vòng vị trí tiêm

thay đổi vị trí tiêm insulin

Insulin được tiêm vào cùng một vị trí quá nhiều lần có thể khiến vùng da đó bị nổi cục cứng, sưng tấy, da dày lên và trở nên sần cứng hơn. Điều này sẽ cản trở khả năng hấp thụ insulin. Vì vậy, bạn bắt buộc phải xoay vòng các vị trí tiêm insulin. Hãy thử tiêm vào các điểm khác nhau ở vùng da đã được chọn, mỗi điểm cách nhau ít nhất 3cm. Sau 1 -2 tuần bạn có thể quay lại vị trí cũ.

Ví dụ, bạn có thể luân phiên tiêm vào các vùng da khác nhau trên bụng, chẳng hạn như nếu ngày hôm trước tiêm vào bên phải bụng, thì đến hôm sau bạn có thể tiêm vào bên trái bụng. Sau một thời gian, bạn có thể quay lại tiêm vào bên trái bụng khi vùng da đó đã lành hẳn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất