Vì sao sức khỏe răng miệng tốt giúp trẻ tự tin đến trường? • Hello Bacsi

Related Articles

Trẻ có hàm răng khỏe mạnh đến trường thường xuyên

Trẻ em sở hữu hàm răng khỏe có xu hướng đến trường thường xuyên hơn so với những trẻ hay gặp vấn đề về răng miệng. (*)

Như chúng ta đã biết, đau răng do sâu răng rất khó chịu. Khi một đứa trẻ phải trải qua nỗi đau phiền toái này thì việc bị ốm và không đến trường là điều dễ hiểu. Ngược lại, trẻ có sức khỏe răng miệng tốt chắc chắn sẽ ít phải nghỉ học vì bệnh.

(*) Thông tin này được kết luận qua một nghiên cứu toàn cầu được thực hiện bởi Unilever vào năm 2019 trên 8 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dựa trên báo cáo, đau răng là lý do phổ biến khiến trẻ em Việt Nam không đến trường, trung bình 3 ngày/1 năm.

Răng sâu ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ

Răng sâu là một trong những vấn đề phổ biến nhất ảnh hưởng đến trẻ em trên toàn thế giới. Ngoài tình trạng đau đớn, răng bị sâu cũng có thể làm giảm sự tự tin của trẻ khi đến trường.

Lý do là khi bị sâu, răng sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ li ti và sắc răng sẽ xỉn đi thành màu nâu hoặc đen. Việc những chiếc răng “khó coi” này xuất hiện có thể khiến trẻ cảm thấy không tự tin với chính mình. Đặc biệt nếu chiếc răng gặp vấn đề là răng cửa.

Những đứa trẻ gặp vấn đề về răng miệng có gấp đôi khả năng bị mất tự tin so với những trẻ sở hữu hàm răng khỏe mạnh. (**)

(**) Khảo sát trên trẻ em từ 6 – 17 tuổi và phụ huynh ở 8 quốc gia bao gồm cả Việt Nam cho thấy sức khỏe răng miệng ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ trong độ tuổi đến trường. Có đến 49% trẻ em được khảo sát đã phải nghỉ học vì đau răng. Kết quả nghiên cứu năm 2019 cũng cho thấy trẻ em bị đau răng gặp nhiều khó khăn cả trong giấc ngủ ở nhà và khi đến trường đi học.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất