Vi lượng đồng căn: Liệu pháp “lấy độc trị độc” • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng tìm hiểu liệu pháp vi lượng đồng căn là gì, cơ chế hoạt động, cách điều chế và phương pháp này thật sự có tác dụng không nhé.

Vi lượng đồng căn là gì?

Vi lượng đồng căn hay homeopathy là một liệu pháp chữa bệnh an toàn và tự nhiên để làm giảm các triệu chứng, giúp cơ thể tự phục hồi và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Liệu pháp vi lượng đồng căn thường được sử dụng để duy trì sức khỏe và điều trị các bệnh lâu dài, chẳng hạn như viêm da dị ứng, viêm khớp dạng thấp và hội chứng ruột kích thích. Phương pháp này cũng có thể dùng điều trị các chấn thương nhỏ như vết cắt, vết trầy xước và căng cơ hoặc bong gân. Tuy nhiên, liệu pháp vi lượng đồng căn không dùng để điều trị các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh tim, nhiễm trùng nặng hoặc cấp cứu.

Thuốc vi lượng đồng căn còn được biết đến với tên gọi là thuốc chữa bệnh tại nhà, được sản xuất từ ​​các nguồn tự nhiên và ít gây tác dụng phụ.

Cơ chế hoạt động của vi lượng đồng căn

Liệu pháp vi lượng đồng căn được một y sĩ người Đức tên Samuel Christian Hahnemann phát minh vào cuối thế kỷ XVIII. Đây là liệu pháp dựa trên quy luật tự nhiên “lấy độc trị độc”. Nói cách khác là một thứ gây ra các triệu chứng ở một người khỏe mạnh có thể dùng để điều trị một căn bệnh có triệu chứng tương tự thông qua việc kích hoạt cơ chế phòng thủ tự nhiên của cơ thể.

Ví dụ khi bóc vỏ hành tây, bạn có thể sẽ cảm thấy mắt bị nóng, ngứa, chảy nước mắt, sổ mũi, hắt hơi… Lúc này hành tây sẽ được dùng làm liệu pháp vi lượng đồng căn, cung cấp một lượng nhỏ cho cơ thể người bệnh cảm lạnh hoặc người mắc dị ứng để giúp cơ thể tự chữa lành.

Phương pháp vi lượng đồng căn được biết đến với những đặc điểm riêng biệt như:

• Ít gây ra tác dụng phụ: Thông thường, một người bị cảm lạnh hoặc sốt hay được chỉ định dùng thuốc kháng histamine để làm giảm các triệu chứng sổ mũi và chảy nước mắt. Nhưng thuốc này thường đi kèm với các tác dụng phụ như buồn ngủ và táo bón. Liệu pháp vi lượng đồng căn nếu được áp dụng đúng cách sẽ không gây ra tác dụng phụ mà còn giúp sức khỏe được hồi phục một cách tự nhiên.

• Điều trị theo từng trường hợp: Mỗi người tuy có cùng một chứng bệnh nhưng có thể biểu hiện theo cách khác nhau. Quá trình điều trị vi lượng sẽ dựa vào nguồn gốc bệnh lý, thể trạng, thể lực, cảm xúc… của riêng từng người bệnh. Thế nên, bác sĩ chữa bệnh theo cách này thường tiếp xúc với người bệnh rất lâu. Cách chữa trị sẽ có sự khác biệt tùy từng người nên nhiều người tuy có cùng chứng bệnh như nhau nhưng hầu hết phương thức điều trị lại không giống nhau.

• Chữa từ căn nguyên gây bệnh: Y học thông thường điều trị bệnh thông qua việc sử dụng thuốc kiểm soát triệu chứng giúp người bệnh thường nhanh chóng hồi phục. Tuy nhiên khi ngừng thuốc, chứng bệnh có thể dễ dàng trở lại. Liệu pháp vi lượng sẽ mang lại hiệu quả trong việc kích thích phản ứng chữa lành và điều trị được căn nguyên gây bệnh.

Quá trình điều chế thuốc

vi lượng đồng căn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất