Vi khuẩn Hp có nguy hiểm không? Vai trò của việc điều trị vi khuẩn Hp

Related Articles

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những biến chứng khôn lường mà tình trạng nhiễm trùng này có thể mang lại và làm sao để phòng ngừa chúng.

Vi khuẩn Hp có nguy hiểm không?

Hầu hết mọi người đều có vi khuẩn H. pylori trong người. Thông thường, chúng không gây ra bất kỳ tổn hại nào đến cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nếu số lượng chủng vi sinh vật này đạt đến một mức nhất định, chúng sẽ bắt đầu tấn công dạ dày, cụ thể là lớp niêm mạc. Do đó, theo các chuyên gia, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori rất dễ dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như:

Viêm dạ dày

Sự tăng trưởng và phát triển của khuẩn Hp trong dạ dày có thể kích thích các phản ứng viêm xảy ra tại đây. Theo các chuyên gia, dù nguyên nhân viêm dạ dày có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau nhưng nhiễm H. pylori chiếm phần lớn trường hợp.

Ngoài ra, nếu không được chữa trị hiệu quả ngay từ đầu, tình trạng viêm có thể gây loét, xuất huyết hoặc thậm chí là ung thư dạ dày.

Vi khuẩn Hp gây loét dạ dày

hình ảnh loét dạ dày do Hp

Khi được hỏi về vấn đề vi khuẩn Hp có nguy hiểm không, bên cạnh viêm dạ dày, các bác sĩ còn đề cập đến tình trạng loét tại đây. Loét dạ dày xuất hiện khi trên lớp niêm mạc dạ dày hình thành một hoặc nhiều vết thương gây loét. Vi khuẩn H. pylori đã “mở đường” cho axit trong dịch dạ dày ăn mòn lớp nhầy bảo vệ của đường tiêu hóa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất