Vết lõm xương cùng là gì? Nguyên nhân & Dấu hiệu • Hello Bacsi

Related Articles

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra vết lõm xương cùng?

Các nhà khoa học không chắc chắn nguyên nhân chính xác gây ra vết lõm xương cùng. Đó là một tình trạng bẩm sinh, có nghĩa là trẻ mới sinh ra đã có. Vết lõm xương cùng được tạo thành không rõ lý do trong quá trình phát triển của thai nhi.

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán vết lõm xương cùng?

Bác sĩ sẽ dễ thấy tình trạng này ngay trong quá trình kiểm tra sức khỏe cho trẻ sơ sinh. Nếu một vết lõm xương cùng không có đặc điểm khác thường, nó được coi là một vết lõm xương cùng đơn giản. Tình trạng này thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, các bác sĩ thường không có khuyến cáo nào.

Những phương pháp nào dùng để điều trị vết lõm xương cùng?

Không có điều trị cho vết lõm xương cùng. Đôi khi “lúm đồng tiền” hay hố trong da, có thể tích tụ bụi bẩn, phân và mồ hôi. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc kích ứng. Vì vậy, bạn hãy giữ khu vực này sạch giảm các rủi ro đó. Nếu con bạn có vết lõm xương cùng, bạn hãy sử dụng loại kem dùng cho hăm tã, bôi lên vết lõm có thể ngăn phân không dính vào khu vực này.

Nếu một người có vết lõm xương cùng xuất hiện bất kỳ triệu chứng của các vấn đề tủy sống, giống như yếu cơ hoặc tê chân, mất kiểm soát bàng quang và ruột, hãy đi khám bác sĩ thần kinh để được đánh giá. Dù không phổ biến, phẫu thuật để sửa chữa tủy sống không khép kín đúng cách có thể được khuyến khích.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất