Vành tai bé bị sưng đỏ liệu có nguy hiểm? Tìm hiểu ngay! • Hello Bacsi

Related Articles

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay các nguyên nhân gây ra tình trạng sưng đỏ ở vành tai của trẻ trong bài viết sau đây nhé!

Các nguyên nhân khiến vành tai bé bị sưng đỏ

Tác động từ bên ngoài

1. Do côn trùng

Tình trạng sưng đỏ vành tai ở trẻ có thể là do côn trùng gây ra. Mẹ hãy lưu ý môi trường xung quanh và xử lý ngay khi có kiến, muỗi, bọ chét… gần nơi bé thường sinh hoạt. Vành tai bé bị sưng đỏ do côn trùng trên thực tế không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu mẹ không xử lý cẩn thận sẽ gây ra tình trạng viêm tai ở trẻ em.

2. Va chạm, ma sát quá nhiều

Vành tai bị sưng đỏ ở trẻ còn có thể do sự va chạm khi đang vui chơi hoặc do dùng dụng cụ chụp tai chống ồn. Tình trạng này có thể dễ dàng giải quyết và khỏi dần trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này không khỏi, mẹ hãy lưu ý những triệu chứng đi kèm vì có thể bé đã bị viêm tai.

Tình trạng viêm nhiễm ở tai

1. Viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là tình trạng nhiễm trùng da bên trong ống tai do vi khuẩn gây ra. Những biểu hiện thông thường là đau tai, vành tai sưng, đỏ và khi sờ vào, phần vành tai sẽ mềm hơn thông thường. Nặng hơn có thể là có dịch chảy ra từ tai của trẻ. Tình trạng nhiễm trùng này xảy ra do độ ẩm trong ống tai quá nhiều hoặc dùng tăm bông, dụng cụ lấy ráy tai quá mạnh tay.

>>> Mẹ có thể muốn tham khảo thêm: Cách điều trị cho trẻ bị viêm tai không cần kháng sinh

2. Viêm sụn vành tai

Viêm sụn vành tai là bệnh nhiễm trùng liên quan đến sụn và mô dưới da. Tác nhân gây bệnh phổ biến là do vi khuẩn Pseudomonas. Tình trạng nhiễm trùng này gây sưng tấy vành tai, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến hoại tử phần vành tai. Viêm sụn vành tai dễ dàng nhận biết với các triệu chứng như: đau, sưng đỏ vùng vành tai; sốt hoặc cấu trúc tai biến đổi.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất