Vai trò quan trọng của vitamin B trong việc phòng ngừa teo não • Hello Bacsi

Related Articles

Nhìn chung, sử dụng vitamin B trong khoảng 2 năm sẽ làm giảm tỷ lệ teo não ở người. Kích thước và tế bào não của những người dùng vitamin B gần như không có sự thay đổi hoặc chỉ thay đổi rất nhỏ. Tỷ lệ co rút não chỉ dừng ở mức 0,76%. Nhóm dùng thuốc giả dược thì ngược lại. Tỷ lệ co rút não lên đến 1,08%. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận vitamin B hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ trên nhóm tình nguyện viên đã được chỉ định.

Có thể nói rằng nghiên cứu đã chỉ ra phương pháp điều trị và ngăn ngừa chứng teo não rất đơn giản và an toàn. Nó đánh giá được vai trò quan trọng của vitamin B trong việc kìm hãm tốc độ teo não tự nhiên ở người già, người bị suy giảm nhận thức nhẹ và cả bệnh nhân Alzheimer.

Mặc dù vậy, nghiên cứu chỉ có thể kết luận được vitamin có tác dụng làm chậm tốc độ teo não tự nhiên do tuổi tác chứ không chỉ ra nó có hiệu quả ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Hơn nữa, nghiên cứu cũng không khẳng định vitamin B có tác dụng trong việc điều trị teo não do các yếu tố như tai nạn, chấn thương hoặc bệnh tật hay không.

Làm thế nào để bổ sung vitamin B đúng cách?

Teo não

Trong số các vitamin nhóm B thì vitamin B12 có vai trò đặc biệt nhất đến sức khỏe não bộ. Tuy nhiên, quá thừa hàm lượng các loại vitamin này cũng gây ra những tác động tiêu cực.

Trước khi dùng vitamin B12, bạn cần biết mình có bị dị ứng coban hoặc mắc bệnh Leber hay không. Vitamin B12 có thể gây nhiều tác động xấu đến dây thần kinh thị giác, thậm chí dẫn đến mù lòa với những bệnh nhân Leber.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng nên thận trọng khi dùng vitamin B12. Những người này cần được bác sĩ chỉ định để biết chính xác mình có nên sử dụng hay không và dùng với liều lượng như thế nào cho an toàn.

Hàm lượng vitamin B12 thích hợp mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của đối tượng sử dụng, cụ thể:

♥ Trẻ sơ sinh (0-6 tháng tuổi): 0,4 microgram

♥ Trẻ nhỏ (6,5-12 tháng tuổi): 0,5 microgram

♥ Em bé (1-3 tuổi): 0,9 microgram

♥ Trẻ em (4-8 tuổi): 1,2 microgram

♥ Trẻ em (9-13 tuổi): 1,8 microgram

♥ Người trưởng thành (trên 14 tuổi): 2,4 microgram

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất