Vai trò của kẽm với khả năng sinh con của cả hai giới

Related Articles

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo, những người phụ nữ muốn mang thai cần kiểm tra nồng độ kẽm trước 3 tháng để biết chắc rằng mình có đang bị thiếu hụt dưỡng chất này hay không. Bởi lẽ nó ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh con của bạn. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Vai trò của kẽm đối với khả năng sinh con ở nữ giới

Kẽm đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng sinh con ở cả nam lẫn nữ giới. Đặc biệt là đối với phái nữ, nhu cầu bổ sung kẽm trước khi mang thai là điều vô cùng cần thiết. Bất kỳ sự thiếu hụt nào xảy ra cũng gây ảnh hưởng rõ rệt.

1. Kẽm giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ như thế nào?

kẽm tốt cho sức khỏe của trứng 75276058

Việc mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể có thể tác động rất lớn đến việc thụ thai. Trong khi nồng độ các hormone như testosterone, estrogen và progesterone cần được tối ưu để tăng khả năng sinh sản lên mức tốt nhất. Khoáng chất kẽm chính là chìa khóa hiện thực hóa điều này.

Sự hiện diện của kẽm trong cơ thể cũng có liên quan đến việc sinh sản. Sau khi rụng, trứng cần phải di chuyển qua ống dẫn trứng thành công để đến được tới tử cung, từ đó mà quá trình thụ tinh được diễn ra. Suốt hành trình trứng di chuyển qua ống dẫn trứng, điều cần thiết là phải duy trì mức dịch nang trong ống dẫn trứng thích hợp. Kẽm giúp cho quá trình này diễn ra được suôn sẻ hơn.

Dù rằng tất cả những điều trên có thể đạt được, nhưng điều tiên quyết ngay từ đầu là cơ thể phải sản xuất một lượng trứng đáng kể, đồng thời trứng phải khỏe để có thể tăng khả năng thụ tinh nhiều hơn. Mà trong đó, kẽm cũng là chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ việc tăng chất lượng cho trứng.

Với những lợi ích trên thì việc cân nhắc đưa kẽm vào chế độ dinh dưỡng của mình để chuẩn bị mang thai là điều hoàn toàn nên làm.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu phụ nữ bị thiếu kẽm?

Có rất nhiều lý do khiến cho phụ nữ bị vô sinh, một trong số những lý do phổ biến nhất là sự xuất hiện của u xơ. Kẽm được biết đến với vai trò kiểm soát những khối u xơ này. Tuy nhiên, nếu như cơ thể thiếu hụt khoáng chất này, những khối u có thể viêm, gây cản trở việc mang thai của bạn.

Nhiều báo cáo cũng đã cho thấy mối liên hệ giữa việc thiếu hụt kẽm trong chế độ dinh dưỡng và sẩy thai ở các bà bầu. Bởi lẽ, kẽm đóng vai trò quan trọng trong bước đầu của sự phát triển ở thai nhi, đặc biệt là với sự phát triển tế bào, hỗ trợ miễn dịch. Vì vậy, nếu thiếu kẽm có thể dẫn đến sẩy thai, nhiễm độc thai kỳ, sinh con nhẹ cân cùng các vấn đề khác trong khi mang thai, chuyển dạ và sinh nở.

Vai trò của kẽm đối với khả năng sinh sản của nam giới

Tương tự như ở nữ giới, nam giới cũng rất cần được bổ sung kẽm để hỗ trợ khả năng sinh sản được tốt hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất