Uống cà phê nhiều có làm cơ thể bạn mất nước? • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn cũng có thể dùng nóng hoặc đá, thêm sữa tùy khẩu vị. Cà phê hòa tan chứa ít caffeine hơn cà phê phin bình thường, với 30–90mg trong mỗi cốc 240ml.

Cà phê espresso

Cà phê espresso được pha chế bằng cách ép một lượng nhỏ nước rất nóng hoặc hơi nước qua hạt cà phê đã nghiền mịn. Trong khi lượng cà phê sử dụng để pha chế ít hơn, espresso lại chứa khá nhiều caffeine. Một shot (30–50ml) cà phê espresso chứa khoảng 63mg caffeine.

Espresso là cà phê chứa lượng caffeine cao nhất

Cà phê khử caffeine (decaf)

Decaf là viết tắt của từ decaffeinated, đây là loại cà phê đã khử caffeine. Nó được làm từ hạt cà phê đã loại bỏ ít nhất 97% lượng caffeine nhưng không làm ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Tuy nhiên, bạn đừng để cái tên này “đánh lừa”. Thực tế, cà phê khử caffeine lại không hoàn toàn không chứa caffeine. Một tách decaf 240ml chứa 0–7mg caffeine, trung bình khoảng 3 mg. Do đó, nếu uống từ 5–10 cốc cà phê decaf, bạn sẽ có lượng caffeine tương đương với 1–2 cốc cà phê bình thường.

Cà phê không có khả năng làm bạn mất nước

Mặc dù caffeine trong cà phê có thể có tác dụng lợi tiểu, nhưng nó không có khả năng làm bạn mất nước. Để caffeine có tác dụng lợi tiểu đáng kể, các nghiên cứu cho thấy rằng bạn cần tiêu thụ hơn 500mg mỗi ngày. Điều này tương đương với việc uống 5 tách hoặc 1,2 lít cà phê pha phin.

Một thử nghiệm trên 10 người uống cà phê mức độ bình thường đã được tiến hành nhằm chứng minh tác động của việc uống 200ml nước cà phê chứa 269mg caffeine và cà phê chứa 537mg caffeine đối với sự mất nước của cơ thể. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy cà phê với lượng caffeine cao hơn có tác dụng lợi tiểu trong khoảng thời gian ngắn. Trong khi đó, cà phê có lượng caffeine thấp hơn vẫn bổ sung nước cho cơ thể tương tự như nước lọc bình thường.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác thực hiện trên 50 tình nguyện viên “nghiện cà phê” cũng được thực hiện. Những người này uống gần 300mg caffeine 1 lần (3 tách cà phê tương đương với 710ml) mỗi ngày trong vòng 3 ngày. Kết quả lượng nước tiểu chỉ tăng khoảng 109ml so với khi uống cùng lượng đồ uống không chứa caffeine.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất