Ung thư tuyến giáp sống được bao lâu? • Hello Bacsi

Related Articles

Ung thư tuyến giáp thể nang sống được bao lâu?

So với ung thư tuyến giáp thể nhú thì bệnh nhân mắc ung thư thể nang có tỷ lệ sống sau 5 năm sẽ thấp hơn một chút.

Bệnh nhân ở giai đoạn đầu, khi các tế bào ung thư chưa lan rộng và chỉ khu trú tại cơ quan tuyến giáp, thì có tỷ lệ sống sau 5 năm gần đạt 100%. Trường hợp bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 thì tỷ lệ sống sau 5 năm còn khoảng 96%. Đối với khối u đã di căn ở giai đoạn cuối, chỉ hơn 56% số bệnh nhân đạt tiên lượng tốt để có thể sống sau 5 năm.

Ung thư tuyến giáp thể tủy sống được bao lâu?

Tuổi tác không phải là yếu tố tiên lượng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy và đôi khi tiên lượng bệnh có thể không tốt như hai dạng biệt hóa. Mặc dù vậy nhưng tỷ lệ sống sau 5 năm ở bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn đầu vẫn đạt mức gần 100%.

Trong khi đó, tỷ lệ sống sau 5 năm có sự giảm nhẹ ở bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 với mức tối đa chỉ đạt gần 91%.

Sự khác biệt so với ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang được thể hiện rõ nhất ở giai đoạn cuối (di căn). Lúc này bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy có tỷ lệ sống sau 5 năm giảm xuống còn rất thấp, chỉ khoảng 37%.

Ung thư tuyến giáp không biệt hóa sống được bao lâu?

ung thư tuyến giáp không biệt hóa sống được bao lâu

Nếu như ung thư tuyến giáp thể nhú là dạng rất thường gặp và có tiến triển chậm thì ung thư tuyến giáp không biệt hóa lại là dạng ung thư hiếm gặp, có tốc độ phát triển rất nhanh và mức độ nguy hiểm cao. Vậy trường hợp dạng này thì ung thư tuyến giáp sống được bao lâu?

Bởi vì tiên lượng bệnh thường không tốt, dẫn đến tỷ lệ sống sau 5 năm ở bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa sẽ không khả quan. Cụ thể trong giai đoạn đầu tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ 30%, tỷ lệ này thấp hơn cả những trường hợp bệnh nhân mắc ung thư thể biệt hóa ở giai đoạn cuối.

Tương tự, tỷ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 cũng chỉ còn gần 13%. Nghiêm trọng nhất là khi ung thư đã di căn vào giai đoạn cuối, tỷ lệ sống sau 5 năm còn cực kỳ thấp, chỉ khoảng 3%.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất