Ung thư hắc tố da giai đoạn cuối: Điều trị và tiên lượng • Hello Bacsi

Related Articles

Bệnh ở giai đoạn này điều trị như thế nào, tiên lượng sống của bệnh nhân ra sao? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu cụ thể nhé!

Ung thư hắc tố da giai đoạn cuối là gì?

Ung thư hắc tố da giai đoạn cuối (giai đoạn IV) là khi ung thư đã lan tràn đến các bộ phận, cơ quan khác nằm ở vị trí xa hơn trên cơ thể. Vị trí di căn phổ biến nhất là da và các hạch bạch huyết ở xa; sau đó là: phổi, gan, não, xương hoặc ruột.

ung thư da giai đoạn cuối là gì?

Điều trị ung thư hắc tố da giai đoạn cuối

Trước đây, việc chữa khỏi ung thư hắc tố da giai đoạn cuối là rất hiếm nhưng các phương pháp điều trị mới, chẳng hạn như liệu pháp miễn dịch và thuốc điều trị nhắm mục tiêu đang cho thấy những kết quả rất khả quan.

Mục đích điều trị là nhằm làm chậm sự phát triển của ung thư, giảm các triệu chứng và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân. Bệnh nhân mắc ung thư hắc tố da giai đoạn cuối đã di căn đến các cơ quan nội tạng sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị tùy thuộc vào số lượng khối u, vị trí đã di căn đến và các triệu chứng đang gặp phải.

Phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ các khối u hoặc các hạch bạch huyết mang tế bào ung thư trong trường hợp số lượng khối u ít và mức độ di căn vẫn còn kiểm soát được. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ung thư da ở giai đoạn muộn thường không thể phẫu thuật.

điều trị ung thư hắc tố da giai đoạn cuối

Các phương pháp điều trị khác thường được khuyến khích trong trường hợp ung thư hắc tố da giai đoạn cuối và không thể loại bỏ bằng phẫu thuật. Chúng có thể bao gồm: xạ trị, liệu pháp miễn dịch, thuốc nhắm mục tiêu và hóa trị.

Cụ thể như sau:

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị bằng các tia bức xạ năng lượng cao để làm chậm sự phát triển của khối u hoặc thu nhỏ khối u ở các cơ quan không phẫu thuật được. Nó cũng được dùng để giảm triệu chứng do khối u gây ra, thường trong não hoặc xương.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất