Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3: sự tiến triển và cách kiểm soát bệnh

Related Articles

Người bệnh phải xạ trị bên ngoài hằng ngày trong 5 ngày mỗi tuần, trong khoáng 5 tuần. Cuối đợt, bác sĩ sẽ tiến hành xạ trị tăng cường bên trong.

Trong quá trình xạ trị, người bệnh cũng phải thực hiện hóa trị mỗi tuần, mỗi hai tuần hoặc mỗi ba tuần một lần. Điều này tùy thuộc vào loại thuốc được sử dụng. Chẳng hạn như, nếu sử dụng cisplatin sẽ tiêm mỗi tuần 1 lần còn sử dụng cisplatin kết hợp 5-fluorouracil thì được tiêm 4 tuần 1 lần.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xạ trị có thể được áp dụng đơn độc như là biện pháp điều trị chính cho ung thư cổ tử cung giai đoạn này.

3. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh về tỷ lệ sống sau ung thư cổ tử cung ở các bệnh nhân giai đoạn này thì có khoảng 40% bệnh nhân sống được trên 5 năm.

Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tham khảo vì khả năng vượt qua ung thư cổ tử cung còn tùy thuộc vào thể chất, sức khỏe và mức độ đáp ứng điều trị cũng như tâm lý của mỗi người. Do đó, tuân thủ phác đồ điều trị và chăm sóc sức khỏe có thể giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ tốt hơn.

4. Cách ngăn ngừa ung thư tiến triển tới giai đoạn cuối

chăm sóc người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 3

Để “chiến đấu” với ung thư, ngoài tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần cũng là một “vũ khí” quan trọng. Đối với người bệnh ung thư, một trong những điều cần thiết nhất là phải duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối. Mặc dù hóa trị liệu hay xạ trị có thể làm bạn chán ăn, hãy chia nhỏ bữa ăn, nấu các dạng lỏng mềm để đảm bảo cung cấp đủ calo mỗi ngày cho cơ thể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất