Ù tai trái: 14 yếu tố khiến bệnh trở nặng, tái đi tái lại, bạn cần tránh xa

Related Articles

4. Các vấn đề ở hàm cũng là nguyên nhân gây ù tai trái thường gặp

Hàm hoặc khớp thái dương hàm có cùng chung dây thần kinh và dây chằng với tai giữa. Do đó, các vấn đề ở hàm có thể gây đau và ù tai hơn. Để chứng bị ù tai trái hay tai ù bên trái không nghiêm trọng hơn, bác sĩ tai mũi họng sẽ chữa trị các vấn đề ở hàm.

5. Ráy tai quá mức sẽ gây ù tai nghiêm trọng

Ráy tai có thể ngăn chặn bụi bẩn và bảo vệ tai. Tuy nhiên, quá nhiều ráy tai có thể gây ra hiện tượng ù tai trái, khiến tiếng ù lớn hơn, thậm chí mất thính lực tạm thời.

Bên cạnh đó, bạn đừng dùng tăm bông để lấy ráy tai vì sẽ đẩy ráy tai vào sâu trong tai hơn. Bạn hãy hỏi nhân viên y tế hoặc bác sĩ để biết cách lấy ráy tai an toàn nhé.

6. Tai trái bị ù do nhiễm trùng

Nhiễm trùng tai (viêm tai) thường đi kèm với cảm lạnh hoặc viêm xoang. Chúng xảy ra khi vi trùng từ khoang mũi hoặc xoang di chuyển dọc theo ống Eustachian, đi vào tai giữa và bắt đầu phát triển, khiến dịch bị mắc kẹt. Điều này khiến tình trạng bị bùng tai trái hay tai ù bên trái nặng hơn.

Nếu nghĩ bị viêm tai, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

7. Dị ứng – Nguyên nhân gây ù tai trái

Tương tự như viêm xoang, dị ứng cũng có thể khiến cho bệnh ù tai trái nghiêm trọng hơn. Lúc này, bạn nên hỏi bác sĩ các thuốc chống dị ứng để điều trị triệu chứng hoặc thay đổi các thuốc đang sử dụng.

8. Huyết áp

Khi một người bị huyết áp cao, áp lực lên thành mạch máu ở tai trong sẽ tăng, điều này làm bạn nghe tiếng ồn lớn hơn. Huyết áp thấp cũng có thể làm tình trạng ù tai nghiêm trọng hơn. Do đó, việc kiểm soát huyết áp là điều cần thiết trong quá trình sống chung với chứng bệnh này.

9. Các vấn đề về giấc ngủ

Thiếu ngủ làm ù tai trầm trọng hơn

Khi bị ù tai, bạn sẽ rất khó để có thể ngủ ngon giấc. Điều này sẽ làm bạn thiếu ngủ, mệt mỏi vào ngày hôm sau. Hơn nữa, tình trạng mệt mỏi khiến cho chứng ù tai trầm trọng hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn bị ù tai trái.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất