Tuyệt chiêu luyện ngủ cho cặp sinh đôi cực hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Làm mẹ là một nhiệm vụ thiêng liêng nhưng cũng đầy khó khăn, vất vả, đặc biệt là nếu bạn có đến hai bé cùng một lúc. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn sinh một lúc hai con và cứ đêm về là cả hai lại khóc lóc đòi mẹ, chắc chắn bạn sẽ vô cùng đau đầu đấy. Muốn giảm đi áp lực này, bạn hãy cùng Hello Bacsi học hỏi một số bí quyết luyện ngủ cho cặp sinh đôi thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Khi nào nên bắt đầu luyện ngủ cho cặp sinh đôi?

Trước khi luyện ngủ cho các bé sinh đôi, bạn cần ý thức được rằng dù các bé là anh em sinh đôi, có những nét giống nhau về ngoại hình, tính cách nhưng mỗi bé là một cá thể riêng biệt. Chính vì vậy, đôi lúc phương pháp và thời gian luyện ngủ cho mỗi bé sẽ khác nhau. Đây là lý do tại sao nhiều người cho rằng luyện ngủ cho cặp sinh đôi là một công việc vô cùng vất vả và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc luyện ngủ cho một bé.

Đặc biệt, công việc này sẽ càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn sinh non. Bởi các bé sinh non sẽ đạt được những cột mốc phát triển ở những thời điểm khác nhau mà bạn không dự đoán được. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn quyết định thời điểm thích hợp để luyện ngủ cho cặp song sinh:

Giai đoạn sơ sinh

Từ lúc chào đời cho đến khi các bé được 2 tháng tuổi là thời điểm bé cần gắn kết với cha mẹ. Không những vậy, đây cũng là giai đoạn rất quan trọng trong sự phát triển chung của các bé. Do đó, trong giai đoạn này, bạn không nên luyện ngủ mà hãy tập trung vào việc làm quen và tạo tình cảm với các bé.

2 đến 4 tháng

Bạn có thể bắt đầu luyện ngủ ở độ tuổi này nhưng hãy nhớ rằng giai đoạn này, cặp sinh đôi sẽ thường xuyên thức giấc vào ban đêm để đòi bú. Do đó, việc luyện ngủ cho các bé sẽ hơi khó khăn nhưng đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu thực hiện.

Từ 6 tháng tuổi trở lên

Việc luyện ngủ cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên sẽ cần nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn so với giai đoạn từ 2 đến 4 tháng tuổi. Hãy nhớ các bé càng lớn thì việc luyện ngủ càng khó.

Làm thế nào để hai bé đi ngủ cùng một lúc?

Để luyện ngủ cho bé thành công, bạn cần biết một số bí quyết nhất định. Một nguyên tắc vàng mà bạn cần nhớ là hãy tuân thủ theo thời gian biểu mỗi ngày. Điều này rất tốt cho não bộ và sự phát triển của các bé:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất