Tự làm nước hoa khô để không lo dị ứng • Hello Bacsi

Related Articles

Nước hoa khô là gì? Nước hoa khô là một dạng nước hoa giúp bạn lưu mùi hương yêu thích của mình ở thái rắn thay vì ở dạng lỏng thông thường với ethanol và nước. Đa số các sản phẩm nước hoa này được chế tạo bằng cách trộn tinh dầu nước hoa với sáp được nấu chảy. Sản phẩm cuối cùng thường sẽ được bảo quản trong các hộp thiếc nhỏ.

Nước hoa khô tuy không có hương thơm nồng nàn, quyến rũ như những loại nước hoa dạng lỏng khác nhưng lại không chứa những chất gây dị ứng cho da. Bạn có thể tự làm nước hoa khô tại nhà để có được đúng hương thơm mình muốn mà lại không sợ những nguy cơ sức khỏe từ những loại nước hoa dạng lỏng.

Lợi ích của nước hoa khô

nước hoa khô

Nước hoa khô không những mang đến nhiều lợi ích sức khỏe mà cũng rất tiện lợi và tiết kiệm. Một số lợi ích của nước hoa khô có thể kể đến là:

• Thích hợp mang đi du lịch: Khi đi du lịch và đặc biệt là khi đi bằng máy bay, bạn rất khó mang theo các loại mỹ phẩm theo mình. Thế nhưng, nước hoa khô lại khá nhỏ gọn và không dễ bị đổ hay rò rỉ. Vậy nên, bạn có thể mang theo nước hoa khô khi đi du lịch thay vì phải lo lắng về việc bảo quản chai nước hoa dạng lỏng dễ đổ vỡ.

• Nước hoa khô không có cồn: Rất nhiều loại nước hoa lỏng có chứa cồn để sản phẩm có thể bay hơi và khô nhanh sau khi xịt. Thế nhưng nước hoa khô không cần có cồn hay các chất dễ gây kích ứng khác nên sẽ an toàn cho sức khỏe làn da hơn.

• Nước hoa khô rất tiện lợi: Nước hoa khô thường rất nhỏ gọn nên bạn có thể mang vật dụng này đi bất cứ đâu để dùng khi cần. Việc dùng nước hoa khô ở nơi công cộng cũng dễ dàng hơn so với khi dùng các chai nước hoa lỏng.

• Mùi hương dễ chịu: Nước hoa khô rất phù hợp cho những ai thích liệu pháp mùi hương và thích trộn các loại tinh dầu khác nhau. Bạn có thể tự làm nước hoa khô mùi oải hương để dùng mỗi khi đau đầu hoặc trộn nhiều loại tinh dầu với nhau để cải thiện tình một bệnh lý nào đó mình đang mắc phải.

• Không ảnh hưởng tới người khác: Mùi nước hoa dạng lỏng đôi khi có thể quá mạnh và khiến mọi người xung quanh khó chịu, đặc biệt là khi bạn xịt nước hoa ở nơi công cộng. Tuy nhiên khi dùng nước hoa khô, bạn sẽ không lo tình trạng này xảy ra.

• Ít phí nước hoa: Khi dùng nước hoa dạng xịt, bạn có thể lãng phí nhiều nước hoa vì các tia nước thường đi theo nhiều hướng mà không tập trung vào da bạn. Thế nhưng, nước hoa khô thường được xức trực tiếp lên da nên không bị thất thoát. Hơn nữa, nước hoa khô không chứa nước nên không bay hơi và giữ mùi lâu hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất