Trứng trống • Hello Bacsi

Related Articles

Rất tiếc,hiện tại,tình trạng trứng trống không thể phòng ngừa được.

Chẩn đoán và điều trị trứng trống

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán trứng trống?

Nhiều người có trứng trống thường nghĩ thai kỳ của mình bình thường vì mức hCG tăng lên. Nhau thai sản xuất hormone hCG sau khi trứng thụ tinh. Ở người bị trứng trống, hormone này có thể vẫn tăng lên vì nhau thai có thể phát triển trong thời gian ngắn, ngay cả khi trứng vẫn không có phôi.

Vì lý do này, bác sĩ thường yêu cầu siêu âm để chẩn đoán trứng có phôi thai hay không. Tình trạng trứng trống thường xảy ra trong khoảng tuần thứ 8 đến tuần thứ 13 thai kỳ.

Những phương pháp nào giúp điều trị trứng trống?

Nếu bác sĩ phát hiện tình trạng trứng trống trong lúc khám thai, họ sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị với bạn, bao gồm:

  • Chờ đợi các triệu chứng sẩy thai xảy ra tự nhiên
  • Dùng thuốc, chẳng hạn như misoprostol (Cytotec), để dừng thai kỳ. Bạn lưu ý không được tự ý dùng thuốc này.
  • Phẫu thuật nong và nạo tử cung để loại bỏ các mô nhau thai khỏi tử cung

Thời gian mang thai, tiền sử bệnh và trạng thái cảm xúc của bạn sẽ được xem xét khi bạn và bác sĩ quyết định lựa chọn điều trị. Bạn sẽ muốn thảo luận về các tác dụng phụ và các rủi ro liên quan đến bất kỳ loại thuốc hoặc quy trình phẫu thuật nào với bác sĩ. Do đó, hãy đặt bất cứ câu hỏi nào bạn thắc mắc, đừng ngại ngần.

Sau khi dừng thai kỳ, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đợi ít nhất 1-3 chu kỳ kinh nguyệt trước khi cố gắng thụ thai trở lại.

Biến chứng của trứng trống

Bạn có thể mắc những biến chứng nào trong các lần mang thai tiếp theo?

Sau khi ngừng thai kỳ, bạn cần một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe và tinh thần. Hầu hết phụ nữ từng bị trứng trống đều có thể tiếp tục mang thai.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất