Trồng răng khểnh để tạo nét duyên ngầm đáng yêu • Hello Bacsi

Related Articles

• Về mặt tình cảm: Chuyện tình cảm của người có răng khểnh thường chớm nở rất sớm. Đây là kiểu người khá chủ động, mãnh liệt và chân thành với đối phương. Thế nên, người sở hữu chiếc răng này rất thích hợp với những đối tượng tìm hiểu cũng có tính cách mạnh mẽ.

• Về mặt sự nghiệp: Những người này thường hay nhẫn nại và kiên trì, bền bỉ để thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, thường thì phải qua ngưỡng tuổi 30 thì người có răng khểnh mới có thể tận hưởng cuộc sống ổn định và an nhàn.

Người sở hữu chiếc răng khểnh có dáng quá nhọn và gần cửa miệng thì lại không tốt cho lắm bởi đây là kiểu người hay chọc giận người khác vì không chú ý nhiều đến giao tiếp. Thế nên, người này nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình và cố gắng bình tĩnh khi gặp tình huống căng thẳng để giữ cho mọi chuyện tốt đẹp.

Kỹ thuật trồng răng khểnh

răng khểnh

Chiếc răng khểnh mang lại nét ngây thơ đáng yêu, nụ cười tỏa nắng và cũng tạo điểm nhấn riêng cho tổng thể khuôn mặt. Thế nên, nhiều người rất muốn làm răng khểnh để tự tạo ra nét duyên này cho bản thân.

Kỹ thuật trồng răng khểnh tại nha khoa

Có một số cách làm răng khểnh phổ biến được sử dụng để làm răng khểnh tự nhiên. Tùy từng trường hợp mà nha sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

1. Trồng răng khểnh bằng cách đắp composite

Đây là cách làm răng khểnh phổ biến và đơn giản nhất. Kỹ thuật này sẽ được nha sĩ thực hiện bằng cách đắp vật liệu composite vào răng nanh số 3. Nha sĩ sau đó sẽ tiến hành căn chỉnh sao cho răng chếch ra ngoài một góc vừa phải, không quá mất cân đối so với các răng khác và vẫn đảm bảo sự hài hòa cho khuôn mặt.

2. Trồng răng khểnh bằng cầu răng

Đây là kỹ thuật cũng dùng đến một nhịp cầu nhiều hơn một răng sứ nhưng hơi khác so với cách làm cầu cho các răng thông thường trên cung răng. Vì khi làm cầu răng cho răng khểnh, chỉ cần dùng đến hai thân răng sứ: một chụp lên răng nanh và một tạo hình răng khểnh. Trong cầu răng này, chiếc răng sứ làm vai trò răng khểnh sẽ được tạo hình hơi chếch lên trên so với răng nanh.

3. Trồng răng khểnh bằng mặt dán sứ

Phương pháp mặt dán sứ veneer giúp tạo một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên, duyên dáng như răng khểnh thật. Ưu điểm của mặt dán sứ này là không ảnh hưởng nhiều đến các răng khác. Với kỹ thuật này, bác sĩ chỉ cần mài răng một lớp siêu mỏng từ 0,3 – 0,7 mm. Sau đó mặt dán sứ sẽ được dán lên bề mặt răng nanh và hơi chếch lên để tạo hình răng khểnh bằng một lớp keo đặc biệt dùng trong nha khoa.

4. Trồng răng khểnh trên trụ implant

Đây là kỹ thuật làm răng khểnh tương đương với kỹ thuật trồng răng implant bao gồm cả thân răng và trụ chân răng. Khi thực hiện, nha sĩ sẽ dùng một trụ chân răng nhân tạo bằng implant để đặt vào trong xương hàm, hơi chếch lên trên so với răng nanh. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế một thân răng sứ có hình dáng gần giống với răng nanh để lắp vào trụ răng tạo răng khểnh.

Răng khểnh được can thiệp thêm vào bằng các kỹ thuật nha khoa vẫn phải đảm bảo một số tiêu chuẩn thẩm mỹ để sao cho phù hợp với khuôn miệng, nụ cười. Chiếc răng thẩm mỹ đạt yêu cầu phải thể hiện tính tự nhiên về dáng răng và mà sắc, mức độ nhô ra vừa phải và không ảnh hưởng đến chức năng nhai về lâu dài.

Gắn răng khểnh giả tại nhà

Ngoài cách nhờ đến nha sĩ chuyên khoa để can thiệp làm răng khểnh thì trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm giúp bạn có ngay chiếc răng duyên dáng này nhanh chóng mà lại tiết kiệm. Các sản phẩm này thường gồm răng giả bằng nhựa và chất liệu keo để kết dính. Tuy nhiên, cách gắn răng giả này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe răng miệng.

Răng nhựa thường sẽ không thể tương hợp sinh học với răng. Không những thế, khi ở trong môi trường miệng một thời gian có thể gây ra tình trạng hôi miệng khó chịu. Chất liệu nhựa cũng dễ bị đổi màu, biến chất và làm phát sinh những chất có hại cho răng miệng. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro như sưng đau, viêm lợi, hay thậm chí nguy hiểm nhất là tiêu xương, tụt lợi tại vị trí gắn răng giả.

Việc tự ý gắn răng giả để tạo răng khểnh còn gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, rất dễ gây viêm lợi, viêm nha chu, viêm quanh răng do mảng bám thức ăn tích tụ lại. Nếu để lâu, loại răng giả này sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng, sâu răng hoặc phá hủy tổ chức của răng.

Các vật liệu làm răng khểnh tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro gây hại cho sức khỏe. Bạn không nên vì chạy theo trào lưu mà gây ra những biến chứng khôn lường cho chính hàm răng của mình.

Kỹ thuật chỉnh răng khểnh

răng khểnh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất