Trifluridine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Viroptic®

Phân nhóm: thuốc kháng khuẩn và khử trùng mắt

Tác dụng

Tác dụng của thuốc trifluridine là gì?

Thuốc trifluridine có tác dụng điều trị các đợt bùng phát của bệnh nhiễm herpes ở mắt, tăng tốc độ chữa lành các vết loét/sưng ở mắt và giảm nguy cơ biến chứng. Thuốc này cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng mắt gây ra bởi virus (ví dụ như virus vaccinia nhiễm trùng).

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc trifluridine cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh

Bạn nhỏ 1 giọt/1 lần/2 giờ vào mắt trong khi đang tỉnh táo. Sau khi lành, bạn có thể giảm liều trong bảy ngày và 1 giọt/1 lần/4 giờ (ít nhất là 5 liều một ngày).

Liều dùng thuốc trifluridine cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên dùng tương tự liều của người lớn. Tuy nhiên, liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc trifluridine như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn nên rửa tay trước khi nhỏ thuốc nhỏ mắt và không chạm vào đầu ống nhỏ hoặc để cho chai thuốc chạm vào mắt để tránh nhiễm khuẩn. Bạn nên dùng thuốc này thường mỗi 2 giờ khi đang thức cho đến khi mắt đã lành. Không sử dụng hơn 9 giọt vào mắt trong thời gian 24 giờ. Sau khi điều trị, bạn nên sử dụng thuốc này cho mắt khác trong 7 ngày, thường là mỗi 4 giờ khi đang thức (ít nhất 5 giọt mỗi ngày) hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu đang sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt khác (ví dụ như thuốc giọt hoặc thuốc mỡ), bạn nên chờ ít nhất 5−10 phút trước khi nhỏ các thuốc khác. Bạn nên lưu ý sử dụng thuốc nhỏ mắt trước khi thuốc mỡ mắt để cho thuốc thấm vào mắt.

Bạn nên báo cho bác sĩ nếu tình trạng trở nên xấu hơn, không cải thiện sau 7 ngày hoặc không hồi phục hoàn toàn sau 14 ngày.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất