Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Đọc ngay để biết! • Hello Bacsi

Related Articles

Dấu hiệu và các biến chứng của thoái hóa đốt sống cổ thường diễn ra âm thầm, bạn cần lưu ý để nhận biết chúng sớm. Có như vậy bạn mới dễ dàng kiểm soát tình trạng này, hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

1. Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Trước khi “điểm danh” các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần tìm hiểu sơ qua tình trạng thoái hóa đốt sống cổ là gì.

Thoái hóa cột sống cổ (Cervical spondylosis) là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và/hoặc liên quan đến tư thế vận động. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và/hoặc đĩa đệm ở cột sống cổ. Có thể gặp thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào, song đoạn C5-C6-C7 là thường gặp nhất. Nó là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau cổ mãn tính.

2. Các triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường phát triển từ từ, không rõ ràng trong thời gian đầu nhưng cũng có các trường hợp chúng xuất hiện hoặc tiến triển một cách đột ngột. Các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ có thể nhẹ hoặc nặng, ở tùy từng người và nghiêm trọng nhất là khi cứng cổ không thể cử động được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy lan xuống cánh tay, cẳng tay và các ngón tay.

Đau cổ: Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ

đau cổ là triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ phổ biến nhất

Thoái hóa đốt sống cổ được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đau cổ mãn tính. Bạn cũng có thể quan sát thấy cơn đau cổ nghi ngờ là biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ trở nên trầm trọng hơn trong các trường hợp:

  • Sau khi đứng lên hoặc ngồi xuống.
  • Tăng khi về đêm.
  • Ho, hắt hơi hoặc cười lớn.
  • Cúi đầu về phía sau hay khi vặn cổ.
  • Đi bộ xa hơn.

Các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ khác

Bên cạnh đau cổ, bạn cũng cần lưu ý một số triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ phổ biến sau đây:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất