Triệu chứng rối loạn nhịp tim biểu hiện như thế nào? • Hello Bacsi

Related Articles

Tình trạng rối loạn nhịp tim có thể xảy ra trong vài giây và nhịp tim trở lại bình thường ngay sau đó nên khiến rất nhiều bệnh nhân chủ quan, không biết mình mắc bệnh. Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu cụ thể về dấu hiệu rối loạn nhịp tim, khi nào nên đến gặp bác sĩ và cách phòng ngừa trong bài viết ngay sau đây nhé!

Nhịp tim là con số cho biết số lần tim của bạn đập trong vòng một phút. Nhịp tim được điều khiển bởi các tín hiệu điện. Nhịp tim có thể khác nhau ở mỗi người. Thông thường, nhịp đập chậm hơn khi bạn nghỉ ngơi, thấp nhất khi đang ngủ sâu và tăng lên khi bạn tập thể dục cường độ cao.

Nhịp tim bình thường nằm trong khoảng từ 50 đến 100 nhịp mỗi phút. Triệu chứng rối loạn nhịp tim xuất hiện khi tim đập nhanh hơn 100 nhịp mỗi phút hoặc nhịp tim chậm, đập ít hơn 60 nhịp mỗi phút. Trong một số trường hợp khác, tim có thể bỏ qua một vài nhịp.

Rối loạn nhịp tim có thể xảy ra ở người bình thường, khi sử dụng chất kích thích, sau khi uống một số loại thuốc hoặc trải qua những cảm xúc mạnh. Tuy nhiên, tình trạng này có thể là do bệnh lý về tim tiềm ẩn, hay tái phát sẽ đáng lo ngại hơn và luôn cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Các triệu chứng rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào rõ ràng. Bác sĩ có thể phát hiện nhịp tim không đều trong quá trình thăm khám bằng cách bắt mạch, nghe tim của bạn hoặc thông qua các xét nghiệm như đo điện tâm đồ, siêu âm tim….

triệu chứng rối loạn nhịp tim là nhịp tim bất thường

Một số người khác gặp phải những triệu chứng như:

Đánh trống ngực, hồi hộp

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim đặc trưng nhất chính là tình trạng tim đập mạnh thình thịch ở trong lồng ngực. Sau nhát đập mạnh, người bệnh có cảm giác hẫng một nhịp, hồi hộp hoặc thấy như tim bị ngừng lại trong giây lát hoặc giống như bị ai đó đấm vào ngực.

Khó thở

Một triệu chứng rối loạn nhịp tim phổ biến khác là khó thở. Khi bị rối loạn nhịp tim, dù tim đập nhanh hay chậm thì hiệu quả bơm máu cũng kém đi, dẫn đến máu bị ứ trệ và khiến áp lực trong phổi gia tăng, làm giảm khả năng trao đổi khí nên gây ra cảm giác bị khó thở.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất