Trẻ ngồi xuống đứng lên chóng mặt: Làm sao để ngăn ngừa?

Related Articles

Khi con thường xuyên bị ngồi xuống đứng lên hoa mắt chóng mặt hoặc có các biểu hiện bất thường khác, bạn nên cho con làm các xét nghiệm để xác định xem trẻ có đang bị thiếu máu hay không. Điều này cung cấp cho bạn một cơ sở để điều chỉnh chế độ ăn uống của con hoặc cho trẻ uống thuốc sắt đúng cách.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trao đổi và nói chuyện với con về tầm quan trọng của sắt đối với cơ thể. Đưa cho trẻ những thông tin cần thiết để trẻ có trách nhiệm với bản thân. Đồng thời hướng dẫn để trẻ lựa chọn những loại thực phẩm bổ sung sắt cho mình, tránh xa những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng bổ sung chất sắt để con không còn ngồi xuống đứng lên chóng mặt

Cơ thể hấp thụ sắt chủ yếu thông qua thực phẩm hàng ngày. Do đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường chất sắt là rất quan trọng để ngăn ngừa thiếu sắt ở lứa tuổi dậy thì.

Chế độ dinh dưỡng tăng cường sắt cho trẻ cần lưu ý những điều sau:

Tăng cường các loại thực phẩm giàu chất sắt


Bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn của trẻ như thịt đỏ, cá, gia cầm. Nếu con bạn muốn ăn kiêng thì có thể lựa chọn nguồn cung cấp sắt từ thực vật như mè đen, đậu khô, đậu Hà Lan, bông cải xanh, cải bó xôi, ngũ cốc và bánh mì.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có thể giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn, giúp trẻ tránh được tình trạng ngồi xuống đứng lên chóng mặt. Do đó, bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C trong khẩu phần ăn của trẻ, chẳng hạn như cam, quýt, chanh, bưởi, kiwi, dâu tây, cà chua, ớt chuông.

Hạn chế sử dụng chất kích thích

Hạn chế uống trà và cà phê. Những đồ uống này có thể cản trở cơ thể hấp thụ sắt, dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt ở tuổi dậy thì.

Cho con uống thuốc sắt đúng cách, theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế

Bạn có thể ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt bằng cách cho con uống thuốc sắt đúng cách. Viên uống bổ sung sắt có tác dụng dự phòng thiếu sắt ở trẻ tuổi dậy thì rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý bổ sung mà cần tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng. Tránh trường hợp bổ sung quá liều, vì dư thừa sắt trong cơ thể có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất