Trẻ đau mắt đỏ có thể chăm sóc tại nhà chỉ với tuyệt chiêu đơn giản này!

Related Articles

Cách chăm sóc trẻ bị đau mắt đỏ tại nhà

Hiện tại, chúng ta chưa có thuốc đặc trị tiêu diệt virus gây bệnh đau mắt đỏ. Việc điều trị chủ yếu là làm giảm các triệu chứng và tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại sự hoạt động của virus:

1. Không tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ

Mắt là cơ quan nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể. Do đó, khi thấy trẻ bị đau mắt đỏ, bạn không nên tự ý nhỏ thuốc hay đắp các loại lá cây. Ngoài ra, bạn cũng không nên tự ý mua thuốc nhỏ mắt hoặc dùng thuốc nhỏ mắt của người khác cho trẻ mà không hỏi ý kiến bác sĩ vì mỗi người sẽ phù hợp với các loại thuốc khác nhau.

Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng nước muối sinh lý 0,9% hay các loại nước mắt nhân tạo để làm sạch mắt và nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ. Nếu trẻ bị đau mắt đỏ do nhiễm virus, các triệu chứng của bệnh sẽ tự khỏi từ 1 đến 3 tuần. Còn nếu trẻ bị đau mắt đỏ là do vi khuẩn, bác sĩ có thể kê toa thuốc cho bé uống.

2. Lau rửa mắt thường xuyên

Khi trẻ bị đau mắt đỏ, mỗi ngày bạn nên lau rửa ghèn, gỉ mắt cho con ít nhất 2 lần bằng khăn ẩm hoặc bông sạch. Sau khi lau xong, bạn nên vứt bỏ bông, không dùng lại, còn với khăn thì bạn cần giặt sạch, luộc qua với nước sôi, phơi dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn bám trên khăn.

3. Cho trẻ đeo kính để tránh bụi bẩn bay vào mắt

Nếu trẻ bị đau mắt đỏ, bạn nên cho trẻ đeo kính thường xuyên để hạn chế tình trạng mắt tiếp xúc với khói bụi khiến cho các triệu chứng trở nên nghiêm trọng. Ngoài ra, việc cho trẻ đeo kính còn giúp hạn chế tình trạng trẻ thường xuyên dùng tay dụi lên mắt. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được loại kính phù hợp, đảm bảo an toàn cho mắt của trẻ.

4. Tránh lây lan sang cả hai mắt

Nếu trẻ chỉ bị đau một bên mắt, bạn cần chú ý giữ vệ sinh cẩn thận, tránh để virus gây bệnh có cơ hội tiếp xúc với bên mắt còn lại. Để làm được điều này, bạn nên tránh dùng một lọ thuốc để nhỏ cả hai bên mắt, dùng bông gòn vệ sinh từng bên mắt riêng lẻ. Trước và sau khi vệ sinh mắt cho trẻ, bạn cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc dung dịch sát khuẩn.

5. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với mọi người

Trẻ bị bệnh cần được cho nghỉ học ở nhà, không đến những nơi công cộng để tránh lây lan. Ngoài ra, bạn cũng không nên để trẻ ôm, hôn người khác vì bệnh đau mắt đỏ thường lây lan qua đường hô hấp, nước mắt, nước bọt, bắt tay…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất