Trầm hương Ấn là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Liều dùng thảo dược trầm hương Ấn cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thảo dược trầm hương Ấn như thế nào?

Bạn nên sử dụng thảo dược theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thảo dược chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thảo dược với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thảo dược trầm hương Ấn ?

Trầm hương Ấn dạng thuốc uống có thể an toàn cho đa số người trưởng thành trong vòng 6 tháng và 30 ngày nếu dùng trên da. Thảo dược này thường không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy vậy, một vài người sử dụng cho biết họ bị đau dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Khi sử dụng cho da, thảo dược có thể gây nổi mẩn dị ứng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thảo dược trầm hương Ấn, bạn nên lưu ý những gì?

Bạn không được dùng thảo dược này với liều cao. Những hậu quả chết người đã được tìm thấy ở những loài gặm nhấm.

Nhìn chung, những quy định trong việc sử dụng dược liệu ít nghiêm ngặt như quy định về việc sử dụng thuốc. Ích lợi của việc sử dụng loại dược liệu này phải vượt trội những nguy cơ thì mới sử dụng. Bạn nên tham khảo ý kiến của lương y và bác sĩ trước khi dùng.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thảo dược trầm hương Ấn trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thảo dược này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thảo dược, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thảo dược trầm hương Ấn có thể tương tác với những thuốc nào?

Trầm hương Ấn có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất