Trà masala chai: Sự kết hợp hài hòa giữa các loại thảo mộc • Hello Bacsi

Related Articles

2. Trà masala chai tốt cho tiêu hóa

Giống như nhiều loại trà, masala chai là sự lựa chọn tuyệt vời để điều hòa hệ thống tiêu hóa và giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Nguyên liệu thảo mộc trong trà chịu trách nhiệm chính cho vấn đề này là gừng. Gừng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách cải thiện lưu thông và cung cấp oxy đến các cơ quan để chúng có thể hoạt động một cách tối ưu nhất.

Một thành phần khác cũng hữu ích không kém là hạt tiêu đen. Loại gia vị này có công dụng giúp tuyến tụy sản xuất các enzyme tiêu hóa. Những enzyme trong cách thành phần này hoạt động như chất xúc tác để tăng tốc quá trình phá vỡ chất béo và protein. Khi hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể tránh được các vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh gan, thiếu sắt và hội chứng ruột kích thích cũng như đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

3. Giảm cảm giác buồn nôn

Trong trà masala chai có chứng gừng, một loại thảo dược nổi tiếng với khả năng giảm buồn nôn và đã được sử dụng để điều trị các bệnh thông thường như say tàu xe hoặc buồn nôn khi mang thai. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng từ 1 – 1,5 gram gừng mỗi ngày đem lại hiệu quả trong điều trị buồn nôn, chống viêm, làm dịu dạ dày đang gặp khó chịu.

Chưa dừng lại ở đó, nguyên liệu quế, hồi, đinh hương từ trà cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Trà masala chai giúp giảm đau

Các loại gia vị có trong trà masala chai có thể giúp giảm đau nhức thông thường và thậm chí tác động đến những tình trạng đau nặng hơn như viêm khớp. Những lợi ích sức khỏe này bắt nguồn từ các đặc tính chống viêm của nhiều loại thảo mộc, đặc biệt là gừng và đinh hương có trong trà.

Gừng đã được chứng minh là làm giảm viêm, giảm đau từ đau đầu nhẹ đến đau nửa đầu, làm tăng lưu thông, đưa các tế bào máu giàu oxy đến các khu vực bị đau nhức để giảm bớt các triệu chứng.

Từ 2000 năm trước, nhiều y sỹ đã coi đinh hương như một phương thuốc vi lượng đồng căn cho những cơn đau nhẹ như đau răng. Trong xã hội hiện đại, đinh hương đã được sử dụng để điều trị một loạt các cơn đau liên quan đến nha khoa chẳng hạn như đau răng nói chung.

5. Cải thiện sức đề kháng

trà masala chai công dụng

Nếu đang tìm cách xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, bạn nên nghĩ đến trà masala chai. Việc uống một vài tách trà chứa bạch đậu khấu này mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạch đậu khấu là thảo mộc chủ lực của y học Tây Tạng trong nhiều thế kỷ, chúng chứa vitamin C liều cao và các chất dinh dưỡng khác tốt cho hệ miễn dịch.

Thảo mộc này có 2 loại: Xanh và đen.

Bạn hãy thử tìm hiểu xem loại trà túi lọc masala của mình có chứa bạch đậu khấu hay không. Theo các chuyên gia, bạch đậu khấu đen có khả năng sát trùng và tiêu độc trong khi bạch đậu khấu xanh có thể giúp làm sạch xoang và giải độc cơ thể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất