TOP 9 cách đốt cháy mỡ thừa nhanh và hiệu quả ngay tại nhà

Related Articles

Có rất nhiều cách đốt cháy mỡ thừa trong thời gian ngắn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Cùng Hello Bacsi tìm hiểu ngay những cách này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tập thể dục là cách đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất

Vận động thể chất giúp bạn “đốt” calo dự trữ trong các mô mỡ, song song với việc giảm calo trong khẩu phần ăn sẽ tạo ra một sự hao hụt calo, là cách đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất.

Luyện tập bao nhiêu để đạt hiệu quả đốt cháy mỡ thừa?

Bạn tập luyện càng nhiều, tốc độ đốt cháy mỡ thừa càng nhanh. Thông thường, một người cần luyện tập dần dần để đạt tới 150 phút / tuần luyện tập ở cường độ trung bình hoặc 75 phút / tuần nếu luyện tập ở cường độ cao. Bạn cũng có thể kết hợp hai cấp độ với tỉ lệ phù hợp để đốt cháy lượng calo tương đương.

Thực tế, thời lượng và cường độ luyện tập phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, khả năng của cơ thể và chế độ dinh dưỡng, làm việc của mỗi người. Nếu bạn tìm cách đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất có thể bằng một chế độ “nặng đô”, nên có một chuyên gia đồng hành để giúp bạn vạch ra lộ trình hiệu quả, đồng thời tránh gây tác hại cho sức khỏe.

cách đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất

Bài tập nào dành cho mục tiêu đốt cháy mỡ thừa?

Có rất nhiều bài tập thể dục thể thao đốt cháy mỡ thừa hiệu quả để bạn lựa chọn: đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi lội, … Những bài tập phát triển bó cơ như plank, squat, nâng tạ,… cũng có tác dụng đốt cháy calo. Với những bài tập này, bạn nên tìm hiểu kỹ để thực hiện đúng cách, tránh chấn thương hoặc không mang lại kết quả.

Hiển nhiên, bạn có thể giảm cân bằng cách giảm lượng calo ăn vào mà không cần quá chú trọng vào thể dục. Nhưng ngoài việc giảm cân, luyện tập thể chất có vai trò không thể thay thế trong việc tăng cường sức mạnh cho cơ, xương, hệ miễn dịch và phòng tránh các bệnh mạn tính liên quan đường huyết, huyết áp, tim mạch. Thể dục thể thao song song với ăn uống hợp lý giúp giảm cân một cách bền vững trong khi vẫn duy trì sự linh hoạt về thể chất và tinh thần.

2. Sự cần thiết của các bài tập xây dựng cơ bắp, rèn luyện sức mạnh trong việc đốt cháy mỡ thừa

cách đốt cháy mỡ thừa ở bụng

Bạn cần cơ bắp cho hoạt động thể dục, và các bài thể dục lại giúp bạn xây dựng cơ bắp. Các khối cơ đốt cháy nhiều calo ngay cả lúc nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia, 4,5kg cơ bắp trong cơ thể có thể đốt cháy 50 calo trong khi nghỉ ngơi. Các khối cơ bắp lớn nhất (các nguồn đốt cháy calo lớn nhất) nằm ở đùi, bụng, ngực và cánh tay cần được luyện tập thường xuyên.

Tập luyện sức mạnh trở nên đặc biệt quan trọng khi chúng ta già đi, quá trình trao đổi chất có xu hướng chậm lại khiến việc đốt cháy mỡ thừa trở nên kém hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần tập thêm một số bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất là một vài lần một tuần.

3. Bổ sung trà xanh và trà đen chứa caffeine vào thực đơn đốt cháy mỡ thừa

đốt cháy mỡ thừa bằng trà xanh

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất