Top 10 loại thực phẩm giúp trẻ hóa làn da hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Khi các nhà khoa học tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống và cơ thể, ngày càng rõ ràng rằng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự lão hóa của làn da.

Samantha Heller là chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y tế NYU ở thành phố New York đã nói rằng: “Tất cả mọi thứ bạn ăn đều không chỉ trở thành một phần của cơ quan bên trong, mà còn tác động đến bên ngoài cơ thể của bạn. Muốn da khỏe đẹp từ bên trong, bạn cần có một chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng”.

Hơn nữa, một số chuyên gia sức khỏe tin rằng khi chế độ ăn uống của bạn thiếu những loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho da, thì những vấn đề nghiêm trọng khác về da có thể xảy ra như là mụn trứng cá, viêm da, vảy nến.

Hãy thử áp dụng những thực phẩm quen thuộc dưới đây vào khẩu phần ăn, có thể giúp việc chăm sóc da của bạn dễ dàng hơn, không chỉ giúp cải thiện da mà còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, trẻ hóa làn da…

1. Quả việt quất giúp chống lão hóa da

Quả việt quất giúp chống lão hóa da
Quả việt quất giúp chống lão hóa da

Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả việt quất giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da. Bên cạnh đó, việt quất còn giàu vitamin C, có thể nói nó là một món tráng miệng lành mạnh, có hương vị tuyệt vời, tốt cho da và điều trị nhờn mụn hiệu quả.

2. Cá cung cấp chất béo lành mạnh

Cá cung cấp chất béo lành mạnh
Cá cung cấp chất béo lành mạnh

Cá giàu axit béo omega-3 nên là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho da. Omega-3 là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Bác sĩ Joely Kaufman-Janette, bác sĩ da liễu ở Coral Gables bang Florida, đã cảnh báo rằng omega-3 phải được ăn hoặc uống như một chất bổ sung trong khẩu phần ăn hằng ngày. Nhiều người cố gắng cắt giảm tất cả chất béo từ chế độ ăn uống của họ, nhưng nếu không có một chút chất béo nào thì làn da của bạn có thể bị ảnh hưởng. Axit béo omega-3 được coi là chất béo lành mạnh và chế độ ăn quá ít chất béo lành mạnh có thể dẫn đến da xỉn màu, khô.

3. Lúa mì nguyên chất giúp thúc đẩy tiêu hóa

Lúa mì nguyên chất giúp thúc đẩy tiêu hóa
Lúa mì nguyên chất giúp thúc đẩy tiêu hóa

Hãy nhớ rằng bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt khác là thực phẩm thông minh cho làn da của bạn. Chúng là một sự thay thế lành mạnh cho bánh mì trắng hoặc mì sợi. Dùng quá nhiều bánh mì trắng và mì sợi làm insulin trong cơ thể tăng cao, điều này không tốt cho làn da của bạn.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần cung cấp chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Và bác sĩ Kaufman-Janette cũng chỉ ra rằng các vấn đề về tiêu hóa thường được thể hiện rõ ở làn da không khỏe mạnh.

4. Nước cung cấp độ ẩm cho da

Nước cung cấp độ ẩm cho da
Nước cung cấp độ ẩm cho da

Bác sĩ Kaufman-Janette phân tích rằng có một số tế bào trong da thực sự liên kết với nước. Da của bạn sẽ thiếu sức sống và không căng bóng nếu bạn bị mất nước. Thậm chí da của bạn cũng bị khô khi mất quá nhiều nước, vì vậy bạn cần uống nhiều nước để bổ sung độ ẩm cho da trong các hoạt động hàng ngày. Nước cũng là một thay thế tốt cho đồ uống có đường vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn, làm tăng insulin trong cơ thể và dẫn đến lão hóa da.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất