Tolnaftate là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Absorbine Athletes Foot®, Absorbine Jr. Antifungal®, Aftate®, Blis-To-Sol®, Desenex® Spray, Fungatin®, Fungi-Guard®, Genaspor®, Hongos®, NP 27®, Podactin®, T-Athlete®, Tinactin®, Tinaspore®, Ting®

Phân nhóm: thuốc diệt nấm và ký sinh trùng dùng tại chỗ

Tác dụng

Tác dụng của thuốc tolnaftate là gì?

Tolnaftate là thuốc dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng ở da như nấm bàn chân, nấm háng và hắc lào. Đây là thuốc trị nấm, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc tolnaftate cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn bị bệnh nấm da nhẵn, nấm da đùi, nấm mông, nấm đa sắc

Bạn thoa thuốc lên vùng nhiễm trùng 1–2 lần/ngày trong 2–4 tuần.

Liều dùng tolnaftate cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ em bị bệnh nấm da nhẵn, nấm da đùi, nấm mông, nấm đa sắc

Đối với trẻ trên 2 tuổi: bạn thoa thuốc cho trẻ lên vùng nhiễm trùng 1–2 lần/ngày trong 2–4 tuần.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc tolnaftate như thế nào?

Thuốc này chỉ nên dùng ngoài da. Bạn hãy vệ sinh kỹ càng vùng da bị nấm. Sau khi ráo nước, bạn hãy thoa thuốc lên vùng da đó, 2 lần/ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Liều dùng và thời gian chữa trị phụ thuộc vào loại bệnh nhiễm trùng đang được chữa trị.

Đối với dạng khác của thuốc (thuốc bột), bạn lắc đều trước khi sử dụng, có thể xem hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Bạn lưu ý chỉ thoa thuốc vừa đủ lên vùng da bị nhiễm trùng. Bạn nên rửa tay sau khi sử dụng thuốc, không được bao bọc hoặc dán băng keo lên vùng da bị nhiễm trùng nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc này không được sử dụng cho vùng mắt, mũi, miệng hoặc âm hộ. Bạn nên sử dụng thuốc lâu dài mỗi ngày và cùng khung thời gian để thuốc phát huy tác dụng.

Hãy tiếp tục dùng thuốc cho đến hết thời gian kê đơn, dù cho các triệu chứng đã biến mất sau khi sử dụng. Bệnh sẽ không thể dứt nếu dừng sử dụng thuốc quá sớm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất