Tôi đã đẩy lùi bệnh cột sống nhờ vào trị liệu thần kinh cột sống • Hello Bacsi

Related Articles

Những căn bệnh cột sống thường mang lại cho bệnh nhân nhiều đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trường hợp của bà Nguyễn Thị Ngọ (83 tuổi), sống tại thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện này và phương pháp trị liệu bệnh cột sống không cần dùng thuốc mà bà đã may mắn tìm thấy.

Những nỗi đau từ bệnh cột sống

Sau khi bị ngã do tai nạn vào năm 2017, bà Ngọ gặp nhiều khó khăn trong đi lại và thực hiện công việc hàng ngày. Khi tìm đến bác sĩ để thăm khám, bà được chẩn đoán là đã bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và gai cột sống.

Kể từ ngày đó, bệnh tình bà Ngọ ngày một trở nặng. Bà thường xuyên cảm thấy những cơn đau nhói ở lưng lan xuống vùng chân, cảm giác tê bì chạy dọc phần thân dưới khiến những hoạt động bình thường như ngồi xuống, cúi người, bê đồ vật hoặc xoay mình gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, bà còn không thể đi lại và phải nhờ đến hỗ trợ của xe lăn. Bà chia sẻ rằng: “Đó là những ngày tháng vô cùng đau đớn với tôi”.

Sau nhiều cố gắng chữa trị, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho bà Nguyễn Thị Ngọ nhưng vì tuổi đã cao lại thêm tiền sử bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường nên gia đình bà vẫn còn suy nghĩ, cân nhắc. Lo ngại những biến chứng có thể xảy ra với bà Ngọ nên gia đình cũng cố gắng đi tìm những phương pháp điều trị bệnh cột sống mà không cần phẫu thuật với niềm hy vọng sẽ xóa bỏ được những triệu chứng của bệnh.

Hành trình đi tìm cách chữa bệnh

Đúng là “có bệnh thì vái tứ phương”, gia đình bà Ngọ không quản ngại khó khăn đi tìm hiểu, thăm hỏi mọi người thân quen xem ở đâu có cách chữa trị bệnh cột sống nào an toàn, hiệu quả, lại ít để lại tác dụng phụ để đưa bà đến điều trị.

Bên cạnh việc tuân theo chỉ định điều trị và theo dõi từ bác sĩ, bà Ngọ cũng thử thêm những phương pháp dân gian hay dùng thuốc Nam theo kinh nghiệm từ những người thân chỉ bảo. Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa mỉm cười với bà khi các cách này không thể cải thiện được các triệu chứng đau tê do các vấn đề về cột sống gây ra.

Mệt mỏi với việc tìm kiếm và thử những phương pháp mới cùng với tình trạng mệt mỏi, đau đớn từ bệnh cột sống kèm theo những tình trạng sức khỏe khác “hành hạ”, bà Ngọ gần như mất hy vọng và nghĩ rằng không có cách nào để điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và gai cột sống này.

Tuy nhiên, trong một lần tình cờ tìm hiểu về các thông tin xung quanh căn bệnh thoái hóa cột sống trên mạng, cháu bà Ngọ đã vô tình nhìn thấy phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) – một liệu pháp điều trị khá phổ biến ở Hoa Kỳ. Phương pháp này hoạt động dựa trên mối liên quan giữa các cấu trúc cơ thể (gồm hệ xương, hệ cơ…) đều được điều khiển bởi hệ thần kinh, kể cả hệ thần kinh cột sống. Sau khi thuyết phục, bà Ngọ cũng đồng ý thử điều trị bằng liệu pháp này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất