Tobramicina IBI • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – Aminoglycoside

Tên biệt dược: Tobramicina IBI

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Tobramicina IBI là gì?

Tobramicina IBI là thuốc được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng gây ra bởi một số vi khuẩn nhất định. Tobramicina IBI là một kháng sinh aminoglycosid hoạt động bằng cách tiêu diệt những vi khuẩn nhạy cảm.

Ngoài ra, Tobramicina IBI còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn nên tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Tobramicina IBI cho người lớn như thế nào?

Đối với nhiễm trùng do vi khuẩn: bác sĩ hoặc chuyên viên y tế sẽ tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch người bệnh với liều 3-6mg/kg cân nặng mỗi ngày, chia làm 3 lần/ngày hoặc tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch với liều từ 4-7mg/kg cân nặng một liều duy nhất trong ngày.

Liều dùng thuốc Tobramicina IBI cho trẻ em như thế nào?

Liều lượng hiện chưa được xác định ở bệnh nhân nhi. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Tobramicina IBI như thế nào?

Tobramycina IBI được tiêm truyền tại các cơ sở y tế. Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách dùng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được chỉ dẫn.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất