Tioconazole • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: 1-Day®, Vagistat-1®, Monistat-1®

Phân nhóm: thuốc kháng nấm và thuốc chống co giật/thuốc tác dụng lên âm đạo

Tác dụng

Tác dụng của thuốc tioconazole là gì?

Tioconazole được sử dụng để điều trị nhiễm nấm âm đạo. Thuốc mỡ tioconazole giúp giảm rát, ngứa và tiết dịch âm đạo.

Tioconazole là thuốc kháng nấm azole. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của nấm men – nguyên nhân gây nhiễm trùng.

Thuốc này chỉ dùng đề điều trị nhiễm nấm âm đạo. Bạn có thể mắc nhiều dạng nhiễm trùng khác nhau (như viêm âm đạo do vi khuẩn) và có thể cần dùng thuốc khác. Nếu bạn bị sốt, ớn lạnh, các triệu chứng giống như cúm, đau bụng hoặc tiết dịch âm đạo có mùi hôi, bạn không nên sử dụng thuốc này. Bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh nghiêm trọng hơn.

Bạn không sử dụng băng vệ sinh, nước rửa âm đạo, chất diệt tinh trùng hoặc các sản phẩm khác có tác dụng lên âm đạo khi sử dụng thuốc này. Bạn có thể sử dụng băng vệ sinh không mùi cho các kỳ kinh nguyệt hoặc để bảo vệ quần áo khỏi bị rò rỉ thuốc. Bạn cần cho cho bác sĩ biết nếu tình trạng của mình không cải thiện sau 3 ngày hoặc kéo dài hơn 7 ngày. Bạn cũng cần cho bác sĩ biết nếu chứng nhiễm trùng tái diễn trong vòng 2 tháng. Bạn có thể cần dùng một loại thuốc khác hoặc dùng bổ sung để điều trị tình trạng của bạn.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc tioconazole cho người lớn như thế nào?

Bạn bôi thuốc một lần trước khi đi ngủ.

Liều dùng thuốc tioconazole cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ bôi thuốc một lần trước khi đi ngủ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc tioconazole như thế nào?

Bạn chỉ được sử dụng thuốc này ngoài da, làm sạch và lau khô vùng da bị bệnh. Bạn thoa một lớp thuốc mỏng lên trên và xung quanh các khu vực da bị bệnh, thường là một đến hai lần mỗi ngày theo chỉ dẫn trên bao bì thuốc. Bạn nên rửa tay sau khi sử dụng thuốc, trừ khi đang dùng thuốc để trị các bệnh trên vùng da bàn tay. Đặc biệt, bạn không bọc, che phủ hoặc băng vùng bôi thuốc, trừ khi bác sĩ chỉ định làm như vậy. Đừng bôi thuốc vào mắt, mũi hay miệng hoặc bên trong âm đạo. Nếu bạn dính thuốc ở những khu vực này, hãy rửa lại với nhiều nước.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất