Tinidazol® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc diet amib

Tên biệt dược: Tinidazol®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Tinidazol® là gì?

Tinidazol® có tác dụng điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn do vi khuẩn kỵ khí, gồm: viêm lợi, nhiễm khuẩn trong tiểu khung, viêm phúc mạc, áp xe não, viêm phổi hoại tử, viêm đại tràng do kháng sinh, loét chân và loét do nằm lâu, viêm âm đạo vi khuẩn viêm âm đạo do Trichomonas, bệnh lỵ amip cư trú tại ruột và gan, bệnh giardia.

Thuốc còn được dùng để diệt Helicobacter pylori. Dự phòng nhiễm khuẩn trong phẫu thuật do vi khuẩn kỵ khí, đặc biệt nhiễm khuẩn do phẫu thuật đại tràng, dạ dày và phụ khoa

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Tinidazol® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng để phòng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật: bạn uống liều duy nhất 2g trước phẫu thuật 12 giờ.

Liều dùng để điều trị nhiễm khuẩn kỵ khí: ngày đầu, bạn dùng 2g, sau đó uống 1g/ngày hoặc 500 mg/lần x 2 lần/ngày, trong 5 – 6 ngày. Nếu người bệnh không uống được, bác sĩ có thể truyền tĩnh mạch 400ml dung dịch 2mg/ml (800mg tinidazol) với tốc độ 10ml/phút cho đến khi người bệnh có thể uống được thuốc.

Liều dùng dành cho người bị viêm âm đạo, viêm loét lợi cấp: bạn uống 2g, một liều duy nhất.

Liều dùng dành cho người nhiễm Trichomonas sinh dục tiết niệu: bạn uống 2g một liều duy nhất; đồng thời cần điều trị cho cả bạn tình.

Liều dùng dành cho người nhiễm giardia: bạn uống 2g một liều duy nhất.

Liều dùng dành cho người nhiễm amip ở ruột: bạn uống 2g/ngày trong 2 – 3 ngày.

Amip gan, người lớn, ban đầu uống 1,5 – 2 g/ngày, trong 3 ngày. Nếu không có hiệu quả cần tiếp tục tới 6 ngày, trẻ em, uống, 50 – 60 mg/kg/ngày, trong 5 ngày liên tiếp. Người cao tuổi, không có khuyến cáo liều đặc biệt

Liều dùng thuốc Tinidazol® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng dành cho trẻ nhiễm Trichomonas sinh dục tiết niệu: bạn cho trẻ uống 50 – 70mg/kg một liều duy nhất; có thể dùng nhắc lại một liều nếu cần.

Liều dùng dành cho trẻ nhiễm giardia: bạn cho trẻ uống 50 – 75mg/kg một liều duy nhất; có thể dùng nhắc lại một liều nếu cần.

Liều dùng dành cho trẻ nhiễm amip ở ruột: bạn cho trẻ uống 50 – 60mg/kg/ngày, dùng trong 3 ngày liên tiếp.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Tinidazol® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất