Tình trạng chấn thương khí quản là gì? Triệu chứng & thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Chấn thương khí quản là tình trạng gì?

Chấn thương khí quản là tình trạng xảy ra khi bạn gặp chấn thương cùn hoặc bị một thứ gì đó đâm vào vùng cổ/ngực hay khi bạn hít phải chất độc, khói và các chất lỏng, đồ vật nào đó.

Mặc dù hiếm gặp nhưng chấn thương khí quản là một tình trạng nghiêm trọng. Bệnh có thể làm tắc nghẽn đường thở gây suy hô hấp và đe dọa tính mạng của bạn. Hầu hết những người tử vong do chấn thương khí quản đều chết trước khi được chăm sóc y tế do tắc nghẽn đường thở, chảy máu quá nhiều hoặc do chấn thương đến các cơ quan quan trọng khác.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng chấn thương khí quản là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương. Trên thực tế, tình trạng này không có triệu chứng rõ ràng. Một số dấu hiệu và triệu chứng thông thường có thể bao gồm:

  • Khó thở và suy hô hấp;
  • Ho ra máu.

Tuy nhiên, chấn thương khí quản bị cô lập thường không gây chảy máu nhiều. Nếu chảy máu nhiều có thể là do một thương tích khác như vỡ một mạch máu lớn. Nếu bị chấn thương này, bạn rất có thể bị loạn nhịp tim hoặc giảm âm phế bào và thở nhanh. Ngoài ra, bạn còn bị ho và thở rít, âm thở bất thường, tần số cao cho thấy sự tắc nghẽn của đường thở trên.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình trạng này diễn tiến nặng hơn và tránh các tình huống phải cấp cứu, vì vậy hãy gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh cách tình trạng nặng này.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng chấn thương khí quản?

Chấn thương khi quản có thể xảy ra do các lực xuyên thủng như vết thương do súng đạn, nhưng thường gặp hơn là do chấn thương cùn. Chấn thương khí quản do các lực cùn thường là hệ quả của việc té ngã từ trên cao, tai nạn xe,… Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất