Tinh dầu đàn hương: Vũ khí bí mật cho sức khỏe • Hello Bacsi

Related Articles

Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin thú vị xung quanh loại tinh dầu này cũng như lợi ích kèm theo.

Tinh dầu đàn hương là gì?

Dầu gỗ đàn hương thường được biết đến với mùi gỗ xen lẫn chút ngọt. Loại dầu này thường được sử dụng làm phần nền cho các sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm và dưỡng da sau cạo râu. Tinh dầu gỗ đàn hương cũng dễ dàng kết hợp với các loại dầu khác.

Trong khi nhiều loại tinh dầu đến từ lá và hoa thì tinh dầu gỗ đàn hương lại được chiết xuất từ phần lõi trong thân cây. Bên cạnh đó, quá trình làm ra loại tinh dầu này cũng không hề dễ dàng. Do vậy, chúng ta rất dễ hiểu vì sao một lọ tinh dầu gỗ đàn hương chất lượng sẽ có giá thành cao hơn so với các loại dầu thông thường khác.

Dầu gỗ đàn hương chứa hai thành phần hoạt động chính là alpha và beta-santalol. Những phân tử này sẽ tạo ra mùi thơm mạnh, đầy quyến rũ. Alpha-santalol được đánh giá cao bởi nhiều lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết, giảm viêm và giúp giảm sự phát triển của ung thư da.

Công dụng của tinh dầu đàn hương

Một số lợi ích của tinh dầu gỗ đàn hương gồm:

♥ Giúp tinh thần minh mẫn

Một trong những lợi ích chính của gỗ đàn hương là thúc đẩy sự minh mẫn của tinh thần khi được sử dụng trong liệu pháp mùi hương hoặc nước hoa. Do vậy, những người tập luyện thiền định, yoga rất yêu thích loại dầu này.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế Planta Medica đã đánh giá tác dụng của dầu gỗ đàn hương đối với sự chú ý và tinh thần hứng khởi. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hợp chất chính gỗ đàn hương – alpha-santalol giúp não bộ tập trung hơn nhưng đồng thời vẫn giúp bạn bình tĩnh.

♥ Tinh dầu đàn hương giúp thư giãn

Cùng với tinh dầu hoa oải hương và hoa cúc, tinh dầu gỗ đàn hương nằm trong danh sách các loại tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để làm giảm lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.

Một nghiên cứu được công bố trên tạo chí Journal of Complementary Therapies cho thấy bệnh nhân được cảm thấy thư giãn hơn và ít lo lắng hơn khi thực hiện liệu pháp mùi hương cùng dầu gỗ đàn hương so với lúc không dùng.

♥ Kích thích tình dục

tinh dầu đàn hương kích thích tình dục

Dẫu ít được biến đến nhưng tinh dầu đàn hương lại có khả năng kích thích tình dục một cách tự nhiên giúp đời sống gối chăn của bạn thêm phần hứng khởi. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, hãy thử thêm một vài giọt dầu vào kem dưỡng da hoặc dầu massage mỗi tối.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất