Tìm hiểu về hiện tượng đau tăng trưởng ở trẻ em • Hello Bacsi

Related Articles

Gần đây, bé yêu nhà bạn nói rằng bé liên tục bị đau nhức cơ chân vào buổi chiều, buổi tối hoặc trước khi đi ngủ. Bạn hoang mang, lo lắng vì không biết đây là tình trạng gì? Rất có thể bé yêu nhà bạn đang trải qua giai đoạn đau tăng trưởng đấy.

Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về đau tăng trưởng ở trẻ nhỏ để biết cách chữa trị, giảm đau cho bé hiệu quả.

Đau tăng trưởng ở trẻ em là gì?

Đau tăng trưởng không phải là bệnh và có lẽ bạn cũng chẳng cần đưa bé đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây đau đớn, khó chịu cho trẻ nhỏ. Thông thường, đau tăng trưởng xảy ra khi bé ở độ tuổi từ 3 – 5 hoặc 8 – 12 và dừng lại khi bé ngừng phát triển. Vào những năm dậy thì, hầu hết trẻ em sẽ không còn cảm nhận cơn đau do tăng trưởng gây ra nữa.

Nguyên nhân gây đau tăng trưởng ở trẻ em

Đau tăng trưởng không làm tổn thương khu vực quanh xương hoặc khớp mà chỉ tác động vào trong cơ bắp. Vì lý do này, một số bác sĩ tin rằng đau tăng trưởng ở trẻ em có thể do các bé vận động quá nhiều. Việc chạy, leo trèo hoặc hoạt động hết công suất vào ban ngày sẽ dễ làm cho trẻ bị đau nhức ở chân vào ban đêm.

Triệu chứng đau tăng trưởng ở trẻ em

đau tăng trưởng ở trẻ em

Đau tăng trưởng tập trung diễn ra ở cơ bắp thay vì các khớp. Hầu hết thời gian, bé sẽ cảm thấy cơn đau xuất hiện tại bắp đùi trước, ở bắp chân hoặc phía sau đầu gối. Thông thường, cả hai chân trẻ nhỏ đều sẽ đau.

Khớp bị ảnh hưởng bởi các bệnh nghiêm trọng hơn sẽ có dấu hiệu sưng, đỏ, đau hoặc có cảm giác ấm nếu chạm vào. Trong khi đó, khớp của trẻ nhỏ đang bị đau đau tăng trưởng sẽ có biểu hiện bình thường.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất