Tiểu đường có uống được sủi C không? Uống thế nào? • Hello Bacsi

Related Articles

2. Tiểu đường có uống được sủi C không?

Vậy có thể nói người tiểu đường có thể uống vitamin C thậm chí việc bổ sung vitamin C còn giúp bệnh nhân tiểu đường type 2 ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Nhưng với câu hỏi “tiểu đường có uống sủi C được không” thì vẫn nên xem xét.

Bởi viên sủi bọt là một trong những chế phẩm có thể chứa đến 1g muối/viên. Mặc dù muối không làm tăng đường huyết nhưng muối sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch, bệnh thận. Đây đều là các yếu tố có liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường. Theo khuyến cáo, người lớn chỉ nên ăn 6g muối mỗi ngày và trẻ em thì ít hơn.

Vì vậy, khi uống C sủi, bạn nên tính luôn lượng muối có trong các sản phẩm này để cân đối lại việc sử dụng muối trong các món ăn khác.

Tiểu đường có uống được sủi C không? Các lựa chọn thay thế.

Nếu bạn bị tiểu đường, đặc biệt được khuyến cáo ăn ít muối thì giải đáp cho thắc mắc “tiểu đường có uống sủi C được không” là có thể. Nhưng nếu không muốn phải tính lại lượng muối ăn hằng ngày thì đổi sang viên uống vitamin C dạng viên sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin C có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại rau củ quả, trái cây. Bạn có thể nhận được lợi ích sức khỏe từ vitamin C thông qua việc tăng cường các nhóm thực phẩm sau trong bữa ăn:

  • Trái cây họ cam, quýt.
  • Ớt chuông
  • Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất.
  • Các loại rau màu xanh lá
  • Ổi

tiểu đường có uống được c sủi không

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất