Tiêm filler – botox: Đâu là sự khác biệt • Hello Bacsi

Related Articles

Khái niệm về botox và filler

Tiêm botox là phương pháp tiêm một dạng chất độc từ vi khuẩn được sử dụng để loại bỏ nếp nhăn.

Tiêm filler là dùng các hợp chất như collagen truyền vào da để làm da phẳng, mịn màng.

Với phụ nữ, sắc đẹp luôn là vũ khí, là niềm tự tin khi còn xuân sắc. Khi ở độ tuổi trung niên, da có những dấu hiệu lão hóa, vết chân chim, nếp nhăn…xuất hiện, những chị em lại muốn níu kéo tuổi xuân và nhờ đến dao kéo và các liệu pháp nhân tạo để tái tạo làn da như tiêm botox hay filler. Liệu rằng những phương pháp này có an toàn

Tiêm filler và botox là con dao hai lưỡi

Cơ chế tiêm botox và filler

Muốn phân biệt giữa 2 loại liệu trình này. Bạn cần phải hiểu được khái niệm giữa “nếp nhăn tĩnh” và “nếp nhăn động”:

Nếp nhăn động là thứ sẽ “xuất hiện” khi bạn cười hoặc cử động cơ mặt. Chẳng hạn như nếp nhăn ở đuôi mắt, ở giữa trán… Botox chỉ có tác dụng với những nếp nhăn “động”

Nếp nhăn tĩnh là những rãnh nhăn có thể thấy được kể cả khi gương mặt bất động như đuôi mắt, má… Đây là vấn đề được gây ra do da khô, kém đàn hồi, kết hợp với các hoạt động vô thức trong thời gian dài, vì vậy mà tiêm filler để làm đầy.

Tiêm filler để xử lí các nếp nhăn trên mặt

trươc và sau khi tiêm filler

Filler chính là phương pháp dùng để khắc phục các nếp nhăn “thường trực” trên gương mặt. Dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng Fillers đã lập tức trở thành xu hướng làm đẹp thịnh hành không kém đàn anh Botox.

Filler là tên gọi chung của phương pháp tiêm các hợp chất như hyaluronic acid, collagen… vào sâu trong lớp hạ bì của da. các chất này sẽ phân bố rộng và đều khắp bền mặt để nâng các vùng mô dưới các rãnh nhăn và tạo hiệu ứng làm phẳng da hoặc tăng kích thước bộ phận cơ thể.

Ưu điểm tiêm filler

Filler có rất nhiều tính năng, ngoài việc xoá nhăn chúng còn có thể là căng môi, nâng mũi, độn cằm, nâng xương gò má, làm tròn bầu ngực.

Hạt ngậm nước hyaluronic acid là chất làm đầy an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Cấu tạo của chúng gần giống như các chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể con người nên rất hiếm gây dị ứng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất