Tidocol® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Tidocol®

Phân nhóm: thuốc điều hòa tiêu hóa, chống đầy hơi & kháng viêm

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Tidocol® là gì?

Tidocol® được dùng để điều trị viêm đại tràng kết tủa mức độ từ nhẹ đến trung bình. Thuốc cũng được sử dụng để ngăn ngừa các triệu chứng viêm loét đại tràng, tránh tái phát.

Tidicol® có thể được chỉ định để điều trị một số bệnh không được nêu trong đây.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Tidocol® cho người lớn như thế nào?

Viên nén 400 mg, liều thông thường là 800 mg, bạn uống 3 lần mỗi ngày. Thời gian điều trị trong khoảng 6 tuần.

Liều dùng thuốc Tidocol® cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ em mắc viêm đại tràng: bạn cho trẻ uống viên nang 400 mg, liều lượng được dựa trên trọng lượng của trẻ:

Nếu trẻ từ 17kg đến dưới 33kg: liều thông thường là 36-71 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày. Liều tối đa là 1,2g/ngày.

Nếu trẻ từ 33kg đến 54kg: liều thông thường là 37-61 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày, với liều tối đa là 2 g/ngày.

Nếu trẻ từ 54kg đến 90kg: liều thông thường 27-44 mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần uống mỗi ngày, với liều tối đa là 2,4 g/ngày.

Thời gian điều trị trong 6 tuần.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Tidocol® như thế nào?

Bạn nên uống thuốc với một ly nước đầy, tốt hơn là dùng sau bữa ăn.

Thuốc không được nát hay vỡ trước khi sử dụng. Bạn phải nuốt toàn bộ viên thuốc. Các viên nang có tác dụng kéo dài được thiết kế đặc biệt để giải phóng thuốc sau khi thuốc đã đi qua dạ dày. Viên thuốc bị phá vỡ có thể làm cho thuốc phóng thích quá sớm trong đường tiêu hóa.

Viên bao phim ruột có một lớp vỏ đặc biệt để bảo vệ thuốc khi đi qua dạ dày. Viên thuốc không nguyên vẹn có thể làm hỏng hiệu quả này của thuốc.

Bạn hãy gọi bác sĩ nếu thấy viên thuốc không tan trong phân.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất