Thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể có hiệu quả không? • Hello Bacsi

Related Articles

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 32 sterol bổ sung và tập trung vào hợp chất 29, chính là lanosterol. Kết quả cho thấy hợp chất này không chỉ có tác dụng hòa tan các sợi amyloid (nằm trong khối protein kết tụ) mà còn ngăn chặn sự hình thành các khối protein mới.

Ngoài hiệu quả trên chuột, lanosterol cũng cải thiện chứng đục thủy tinh thể ở cả trong thủy tinh thể bị đục của người được lấy ra từ quá trình phẫu thuật.

Nhờ các bằng chứng này, các nhà khoa học tin rằng, lanosterol có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể và thậm chí cải thiện bệnh đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu do tuổi tác.

Tuy nhiên, hợp chất lanosterol rất ít tan trong nước nên phải được tiêm trực tiếp vào mắt. Bên cạnh đó, các nghiên cứu thực hiện trên người không được triển vọng bằng các nghiên cứu trên động vật. Các nhà khoa học không chắc thuốc nhỏ có hiệu quả tốt bằng phẫu thuật hay không.

Do đó, cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để phát triển một loại thuốc nhỏ mắt chữa đục thủy tinh thể đảm bảo an toàn và hiệu quả đối với con người. Hiện nay, thuốc nhỏ mắt chỉ có thể được sử dụng để chống nhiễm trùng và kích ứng sau phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể có thể là một phương pháp điều trị thay thế cho phẫu thuật không?

Thuốc nhỏ mắt vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Bởi vì thuốc chưa đạt hiệu quả như mong muốn và vẫn không thể thay thế cho phẫu thuật. Nguyên nhân là do thuốc nhỏ mắt rất khó hấp thu và tác dụng được trên thủy tinh thể.

Bên cạnh đó, thuốc nhỏ mắt có có thể gây ra các tác dụng phụ phiền toái như dị ứng và khô mắt. Những tác dụng phụ này có thể xảy ra phổ biến hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Bệnh nhân thường phải ngừng sử dụng thuốc nhỏ nếu họ gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Vì vậy, cho đến nay, phẫu thuật vẫn là cách duy nhất để chữa khỏi bệnh đục thủy tinh thể, đảm bảo an toàn và giúp cải thiện đáng kể về thị lực. Hi vọng trong những năm tới tới, thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể có thể được sử dụng hoặc thậm chí thay thế phẫu thuật đục thủy tinh thể khi được nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

sử dụng thuốc nhỏ mắt trị đục thủy tinh thể

Phẫu thuật đục thủy tinh thể có tỷ lệ thành công cao, giúp cải thiện thị lực và sẽ cho phép bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường, chẳng hạn như lái xe. Tuy nhiên, trong vài tuần đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ cần sử dụng thuốc nhỏ mắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất