Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị liệu có thực sự hiệu quả? Loại nào tốt?

Related Articles

Cận thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến hiện nay. Độ cận tăng từ 1.00 Diop/năm có nghĩa là cận thị tiến triển. Cận thị không chỉ gây giảm thị lực mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng tại võng mạc. Cận thị nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

  • Mất thị lực
  • Bong, rách võng mạc
  • Thoái hóa võng mạc
  • Đục thể thủy tinh
  • Tăng nhãn áp

Vì vậy việc phát hiện và điều trị kịp thời cận thị là rất quan trọng giúp bạn nhìn rõ hơn và hạn chế sự tiến triển của cận thị. Hiện nay đã có một số phương pháp điều trị nhằm hạn chế sự tiến triển của cận thị, trong đó có thuốc nhỏ mắt chữa cận thị.

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị có thật sự hiệu quả không? Các loại thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị có thực sự hiệu quả?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt chữa cận thị có hiệu quả

Thời gian gần đây một số chuyên gia tin rằng thuốc nhỏ mắt cho mắt cận NanoDrops được phát triển bởi Trung tâm Y tế Shaare Zedek và Đại học Bar-llan, Israel có tác dụng chữa cận thị.

Đặc trưng của loại thuốc nhỏ mắt này là các hạt nano có khả năng thẩm thấu hoặc bám lại trên bề mặt giác mạc. Chúng sẽ điều chỉnh lại hình ảnh trong mắt về đúng vị trí trên võng mạc bằng cách thay đổi tính chiết quang của nhãn cầu. Vì vậy, người bị cận thị có thể thấy rõ những vật ở khoảng cách xa. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc NanoDrops vẫn cần phải chiếu tia laser vào mắt.

Nghiên cứu về hiệu quả của thuốc nhỏ mắt chữa cận thị NanoDrops chỉ mới tiến hành trên động vật, chưa được thử nghiệm ở người. Mặt khác, không ít bác sĩ cũng cho rằng cách chữa cận thị tiềm năng này cần được nghiên cứu thử nghiệm về các vấn đề như:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất