Thuốc Dobutamine là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên gốc: dobutamine

Tên biệt dược: Dobutrex®, Dobutamin Ebewe®, Dobonis-LP®, Dobuject®, Dobupum®, Dobutrust®, Kardia®, Baxter Dobutamine HCl®, Bin Fen®, Cardiject®, DBL Dobutamine HCL®, Dobutamine Hospira®, Dobutamine Hydrochloride-DBL and Dobutamine Lucas Djaja®

Phân nhóm: thuốc tim

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Dobutamine là gì?

Dobutamine là thuốc được sử dụng để điều trị suy tim do phẫu thuật hoặc bệnh tim. Thuốc cũng có thể được sử dụng cho cho việc điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ.

Dobutamine là một tác nhân gây co cơ tim. Thuốc hoạt động bằng cách tăng lực tim, hỗ trợ tuần hoàn máu lưu thông khắp cơ thể.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc dobutamine cho người lớn như thế nào?

Liều điều trị thông thường cho người bị suy tim sung huyết và sốc:

  • Người lớn dùng 2,5−15 mg/kg/phút, bạn có thể chỉnh liều cho tới khi đạt được kết quả mong muốn hoặc có thể điều chỉnh lên 2,5 mg/kg/phút tùy theo sức chịu đựng để duy trì huyết áp và lượng nước tiểu của người bệnh;
  • Bạn có thể dùng liều hơn 40 mg/kg/phút trong những tình huống nghiêm trọng.

Liều dùng thuốc Dobutamine cho trẻ em như thế nào?

Hiện tại liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Dobutamine như thế nào?

Bạn sẽ được bác sĩ tiêm tại phòng mạch bác sĩ, bệnh viện hoặc bệnh xá.

Nếu Dobutamine có chứa các hạt hoặc bị đổi màu hoặc nếu lọ bị vỡ hoặc bị hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào, bạn không nên sử dụng.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất